Sự thật đắng cay về tình yêu hôn nhân bạn cần phải học cách để chấp nhận

Phunuduongthoi.vn – Nhiều người ảo tưởng khi cưới nhau rồi, nhờ gần gũi thường xuyên mà khám phá ra nhiều điểm tốt của người kia, rồi có thêm con cái ngoan hiền thì chẳng khác nào như keo sơn gắn bó. Nhưng có những sự thật không như vậy

Đó là lúc mọi sự bày ra trước mắt không thèm che đậy

Cứ tưởng tượng thế này cho vuông: Cái người mà bạn từng yêu cháy bỏng, ngỡ đủ lửa để đốt trụi cả dãy Trường Sơn có thể biến thành một thứ không thể ngửi nổi chỉ sau vài tháng cưới nhau. Các cụ bảo rồi, xa thơm gần thối, lúc yêu nhau được thưởng thức những cái thơm nhất của nhau, thì để công bằng, lúc về một nhà, bạn sẽ hân hạnh nhận được những điểm trừ tệ nhất của riêng anh ta hay chị ta, cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

Thêm con là thêm nhiều rắc rối

Còn con cái ấy hả, cứ gọi là “thử thách cực hạn” luôn. Xin đừng nghe những lời đường mật của người ngoài, bảo là chưa có con thì phải có khẩn trương, có rồi thì phải cấp tốc đẻ thêm. Đông đàn dài lũ, hạnh phúc bền lâu. Nhưng sự thật thì bọn trẻ con lấy đi của bạn rất nhiều năng lượng, nhu cầu cao, tốn nhiều tiền bảo trì bảo dưỡng, và không dành cho những người có nghị lực kém. Thay vì là keo gắn yêu thương thì tụi trẻ là nguyên nhân thường xuyên gây xung đột, có thể do mâu thuẫn quan điểm nuôi dạy, anh sùng Do Thái chị bái Nhật Bản, hoặc phân chia nhiệm vụ nuôi dạy không công bằng, hoặc đơn giản là nghèo quá chẳng có tiền nuôi con mà lại lỡ có con mất rồi, chẳng hạn.

Ai cũng nghĩ mình là người vất vả hơn cả

Sẽ đến lúc mà bạn và bạn đời về nhà gặp nhau, chẳng biết phải nói với nhau chuyện gì, nhìn nhau trân trân mà chỉ thấy chữ “chán” hiện ra to tướng. Sẽ không thiếu những lúc, bạn thấy đối phương ra ngoài thì óng ả sáng choang, thơm phưng phức, nhưng về nhà lại tỏ ra như thể ẩn ức cả ngày dồn nén nay được dịp trút hết lên bạn. Có khi đi làm về đã rất mệt nhoài lại còn phải rửa bát, quét nhà, trông con, giặt đồ, chị thì thấy mình bị bóc lột, còn anh thì ấm ức thân mình ra ngoài làm việc đã áp lực, về nhà càng không được rảnh tay. Cả hai đều cho rằng mình là người vất vả hơn và đang phải hy sinh nhiều hơn vì cuộc sống dưới một mái nhà.

“Khủng hoảng tuổi lên 2”

Nếu bạn từng xem qua bộ phim kinh điển “Sex and the City 2”, bạn hẳn sẽ còn nhớ cô nàng Carrie Bradshaw đã đề cập đến cái gọi là “terrible 2” của hôn nhân. Bạn có thể hiểu như kiểu trẻ con lên 2 tuổi bắt đầu nóng lạnh thất thường, vui giận khó đỡ, tương tự như vậy, năm thứ 2 của hôn nhân cũng là năm tích tụ các thể loại vỡ mộng và chán chường. Tình yêu dành dụm hồi mới quen nhau đã xài hết, còn mối thông cảm và nghị lực mới chưa kịp nuôi đủ, đây là lúc hôn nhân dễ tan vỡ nhất.

Hôn nhân thề rằng chả phải chuyện dễ dàng, và đặc biệt sẽ càng thử thách với những đôi tình nhân chưa nhận thức đúng đắn về đời sống lứa đôi cũng như chưa sẵn sàng tâm thế để sống trọn đời bên nhau. Thế nên, những ai có gia đình mà vẫn “sống sót” vui vẻ, không phản bội nhau sau 5 năm, 10 năm… là cả một quá trình dày công để làm sao không đánh mất chính mình nhưng vẫn dung hòa được tất tần tật những điểm xấu tốt của bạn đời.

Theo Dep.com

Xem thêm:

Nên đọc