5 cuốn sách giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo tại nhà

Phunuduongthoi.vn – Mỗi hoạt động, kiến thức trẻ học được sẽ là tiền đề cho quá trình phát triển sau này. Chính vì vậy việc học và chơi cùng con vô cùng quan trọng.

Theo nghiên cứu, từ 0-6 tuổi là lứa tuổi quan trọng nhất cho việc hình thành tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ. Mỗi hoạt động, kiến thức trẻ học được sẽ là tiền đề cho quá trình phát triển sau này. Chính vì vậy việc học và chơi cùng con vô cùng quan trọng.

Đây là 1 trong 5 cuốn sách giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo tại nhà

Khoảng 2 năm gần đây, những hoạt động phát triển cho trẻ phần nào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mọi hoạt động của trẻ chỉ có thể diễn ra trong nhà để đảm bảo an toàn phòng dịch. Để trẻ không bị sa đà vào các thiết bị điện tử, phim ảnh trên tivi,… 5 cuốn sách dưới đây có thể “bùng nổ” khả năng sáng tạo của bé yêu nhà bạn. 

Tí toáy khoa học

Cuốn sách với cái tên lạ tai này sẽ mang đến cho các bạn nhỏ điều gì? Đó là cách chế tạo một con thuyền, cách làm một chiếc đèn lồng bằng băng, cách làm mực vô hình, cách làm các loại nước phép thuật… Và vô số điều thú vị khác. Ngoài các bước hướng dẫn chi tiết còn có góc “kiến thức khoa học” cung cấp nhiều kiến thức hữu ích cho các bạn nhỏ. 

Vẽ ngẫu hứng 

Cảm hứng hội họa luôn đến một cách tự nhiên với mỗi đứa trẻ theo nhiều cách khác nhau. Những nét vẽ dù ngô nghê, đơn giản hay chỉn chu, rõ ràng đều là cách thể hiện cá tính và cảm xúc của trẻ. Hơn 100 trang sách với nhiều hình ảnh gợi mở bên trong sẽ giúp bé có thể tự do vẽ và tô màu theo ý mình thích. Nó sẽ là cầu nối hữu hiệu giúp bố mẹ hiểu con hơn.

Cuốn sách khổng lồ về các hoạt động khám phá khoa học

Với hơn 100 câu đố và trò chơi hấp dẫn, Science Challenges – Cuốn sách khổng lồ về các hoạt động khám phá khoa học chứa đầy các hoạt động vui thú và bổ ích để ươm mầm tài năng khoa học của các độc giả nhí. Mỗi trò chơi, mỗi câu đố trong cuốn sách lại giúp các em khám phá một chủ đề khoa học đặc sắc và rất nhiều thông tin đáng kinh ngạc. Các em có thể tìm hiểu về mọi thứ – từ sức mạnh của nam châm và khái niệm chuỗi thức ăn cho đến thông tin về tất cả những nguồn năng lượng trên thế giới – đồng thời thưởng thức những hình ảnh minh họa đẹp mắt và sặc sỡ.

365 trò chơi khoa học khó mà dễ, dễ mà khó 

Mỗi thí nghiệm được đánh số thứ tự để dễ theo dõi, có các ô trình bày hiện tượng xảy ra, có hướng dẫn cụ thể từng bước, đi kèm với phần giải thích những kiến thức khoa học liên quan. Chỉ từ những vật dụng quen thuộc hàng ngày như chai nhựa, hộp các-tông, dầu ăn, nước hoặc một vài đồ dùng thủ công như giấy, bút, dây, các em đã có thể hô biến nhà mình thành phòng thí nghiệm. Chẳng gì vui hơn là được khám phá khoa học theo cách trực quan như vậy đúng không?

101 trò chơi sáng tạo cho trẻ trong nhà

Cuốn sách như một cẩm nang hoạt động vui vẻ mà cả gia đình có thể thực hiện tại nhà cùng nhau. Những trò chơi trong sách được hướng dẫn tỉ mỉ, với những nguyên liệu dễ kiếm từ chính căn nhà mình. Từ trò chơi vận động như giẫm bóng bay, truy tìm kho báu trong nhà… đến các hoạt động đòi hỏi sự khéo léo như trang trí khung ảnh, làm đèn nham thạch hay vẽ tranh muối…

Những cuốn sách trên đây của Đinh Tị books có thể biến những nhàm chán, vô vị trong những ngày ở nhà của bé thành cuốn hút bất ngờ.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc