Học theo cách làm cơm bento của mẹ Việt giúp con trẻ thích thú khi ăn

Phunuduongthoi.vn – Những hộp cơm bento nhìn không chỉ đẹp mắt mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bé hứng thú với mỗi bữa ăn.

Mặc dù bận rộn với công việc nhưng chị Nguyễn Hồng Nhung luôn tranh thủ nấu nướng và trình bày những món ăn đẹp mắt cho con của mình.

Với đôi bàn tay khéo léo, chị Nhung đã sáng tạo những hình thù ngộ nghĩnh từ các nguyên liệu thực phẩm đơn giản. Nhìn những hộp cơm đẹp mắt của chị, nhiều người không khỏi thích thú và ao ước bản thân có sự khéo tay như chị Nhung để có những hộp cơm cầu kỳ, mới lạ.

Chị Nhung cho biết, bé nhà chị hiện tại được 16 tháng tuổi, trong giai đoạn tập ăn. Nhìn thấy bé biếng, chị nghĩ ra cách trang trí món ăn với hình thù lạ mắt để bé cảm thấy hứng thú, giúp bé ăn được nhiều hơn.

Những món ăn được chị tạo dáng với hình thù gần gũi với em bé cùng màu sắc đa dạng có thể kể đến như: con thỏ, con gấu, gà con… Để làm ra được những hộp cơm đẹp mắt này, chị dùng tay nặn cơm, một số loại rau củ chị dùng khuôn cắt tạo hình để tiết kiệm thời gian và có những hình dáng đẹp hoàn hảo.

Ngoài ra, chị sử dụng thêm màu hoa đậu biếc, bí đỏ, để tạo màu cho cơm và một số loại rau củ màu trắng. Chính vì vậy, những hộp cơm bento chị Nhung làm vừa đảm bảo chất dinh dưỡng vừa rực rỡ bắt mắt.

Với chị, hạnh phúc nhất là được nhìn con hào hứng với các bữa ăn do bản thân chuẩn bị. Chắc hẳn đây cũng là động lực để chị tiếp tục tìm tòi, sáng tạo để con gái được khám phá, thưởng thức và ngắm nhìn các món ăn mẹ làm.

Theo Infonet

Xem thêm:

Nên đọc