5 điều cần tránh trong phong thủy phòng khách, để gia chủ không bị phá tài

Phunuduongthoi.vn – Phong thủy phòng khách luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi phòng khách là một không gian vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và các thành viện trong gia đình.

1. Phòng khách kị bày cây cảnh mang ý không lành

Thường thì đặt cây cảnh trong phòng khách vừa thanh lọc bầu không khí mà còn vừa tăng thêm tính thẩm mĩ cho cả căn phòng. Có thể nói, đây là lựa chọn mà nhiều gia đình ưa chuộng.

Nhưng bạn nên biết rằng, không phải tất cả mọi cây cảnh đều có thể trưng trong phòng khách. Vì phòng khách không thích hợp với các cây lá nhọn, lá kim hay các cây có gai như xương rồng, hoa hồng…

5 điều cần tránh trong phong thủy phòng khách, để gia chủ không bị phá tài - Ảnh 1.

Gai nhọn hay lá nhọn có thể mang theo sát khí, chẳng những tổn hại đến gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân. Quý nhân đến nhà bị sát khí xua đuổi, vận trình công danh sự nghiệp của gia chủ khó bề vượng phát.

Nếu có ý định trưng cây cảnh ở đây thì theo phong thủy phòng khách, bạn nên chọn những cây mang ý tốt lành, chiêu tài tụ lộc như cây phát tài, cây kim tiền… Đồng thời, có điểm này cần chú ý, tuyệt đối không nên đặt cây ở vị trí chính giữa phòng, kẻo phạm phải cấm kị trong phong thủy phòng khách.

5 điều cần tránh trong phong thủy phòng khách, để gia chủ không bị phá tài - Ảnh 2.
2. Phòng khách kị rác bẩn bừa bãi, chất đống

Trong phong thủy, phòng khách còn được gọi là Nội minh đường, là nơi chính yếu trong nhà để tích tụ tài khí. Chính vì thế, phòng khách càng rộng, càng thoáng thì càng phát huy được tác dụng thu nạp khí tốt.

Nếu gia chủ để đồ đạc bừa bộn, lại không chịu dọn dẹp rác bẩn trong phòng, để rác chất đống lên thì chắc chắn sẽ gây ra những trường khí xấu, khiến cho tài khí khó bề tích tụ, khí tốt vừa vào nhà đã bị tiêu tan.

5 điều cần tránh trong phong thủy phòng khách, để gia chủ không bị phá tài - Ảnh 3.

Lâu ngày, phòng khách bị khí xấu hoàn toàn lấn áp, chẳng những ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của gia chủ mà còn khiến cho sức khỏe cả gia đình ngày càng suy yếu. Dọn dẹp ngay nhà mình, nhất là giữ cho phòng khách sạch đẹp.

3. Phòng khách kị treo tranh ảnh có hàm ý không lành

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi để mọi người quây quần bên nhau sau những giờ phút làm việc mệt mỏi trong ngày. Chính vì thế mà căn phòng này cần bố trí sao cho gọn gàng, ấm áp. Treo tranh trong phòng khách tạo cảm giác thanh nhã, nhưng nếu tranh có ý nghĩa xấu thì chưa biết chừng sẽ gây hại cho gia chủ.

Một điều cấm kị trong phong thủy phòng khách đó là treo những bức tranh có hình mãnh thú như chim ưng, hổ báo, sư tử… Những con thú đó có thể dễ dàng gây hại đến con người, mang theo những điềm dữ như tai nạn bất ngờ hay họa huyết quang. Đặc biệt, nếu nhà có người tuổi Mùi, tuổi Tý hay tuổi Tị thì tranh chim ưng có thể khiến cho họ gặp nguy hiểm, hễ có tai họa gì bất ngờ xảy tới là sẽ ứng nghiệm lên những người này trước hết. Đây chính là do ảnh hưởng của từ trường, do can chi ngũ hành xung khắc.

5 điều cần tránh trong phong thủy phòng khách, để gia chủ không bị phá tài - Ảnh 4.

Ngoài ra, những bức tranh trừu tượng tuy rất đẹp nhưng có thể khiến cho con người cảm xúc hỗn loạn, tranh thác đổ quá lớn lại mang theo ngụ ý phá tài, tranh mặt trời lặn trên biển thì cản trở vận trình thăng tiến sự nghiệp của gia chủ.

4. Không nên đặt gương lớn phía sau sofa

Có một số vùng, khi nhà mới được xây sửa xong, bạn bè người thân thường mang tới tặng gia chủ một tấm gương lớn để trừ tà xua khí xấu. Nhiều người không hiểu về phong thủy lại đem tấm gương đó treo ngay sau sofa phòng khách mà không biết rằng đó là một trong những cấm kị phong thủy.

5 điều cần tránh trong phong thủy phòng khách, để gia chủ không bị phá tài - Ảnh 5.

Gương có nhiều tác dụng trong phong thủy, có thể thu hút và phản xạ sát khí. Khi gia chủ ngồi nghỉ ngơi trên sofa, phần não bộ phía sau xoay thẳng về phía gương, những từ trường xấu hay sát khí mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng vào người đó, gây tác động không tốt lên cảm xúc và tinh thần của người ấy. Nếu lỡ không biết mà phạm phong thủy thì nên gỡ gương xuống ngay hoặc chuyển ra chỗ khác nhé.

5. Tránh đặt những vật may mắn tương xung với con giáp

Mỗi thành viên trong gia đình lại thuộc những con giáp khác nhau nên khi bài trí vật may mắn trong phòng khách nên chú ý, tránh đặt những con vật xung khắc với con giáp mà người nhà mình trực thuộc, nếu không sẽ phạm phải đại kị phong thủy.

5 điều cần tránh trong phong thủy phòng khách, để gia chủ không bị phá tài - Ảnh 6.

Tùy theo từng con giáp mà đối chiếu, ta sẽ có những con giáp sau xung khắc với nhau:

Tuổi Tý: kị với ngọ, mùi, mão.

Tuổi Sửu: kị ngọ, mùi, tuất.

Tuổi Dần: kị tỵ, thân.

Tuổi Mão: kị tý, dậu, thìn.

Tuổi Thìn: kị tuất, mão.

Tuổi Tị: kị hợi, dần.

Tuổi Ngọ: kị tý, sửu.

Tuổi Mùi: kị sửu, tý, tuất.

Tuổi Thân: kị với dần, con hợi.

Tuổi Dậu: kị với mão, con tuất.

Tuổi Tuất: kị với thìn, dậu, mùi, con sửu.

Tuổi Hợi: kị tỵ, con thân.

Theo Phụ nữ mới

Xem thêm:

Nên đọc