9 sai lầm trong bố trí phòng khách khiến bạn tốn tiền mua đồ một cách phí hoài

Phunuduongthoi.vn – Phòng khách không những cần đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn phải mang lại sự dễ chịu, thoải mái.

Phòng khách là nơi để tiếp đón bạn bè ghé thăm, đồng thời cũng là không gian sinh hoạt chung của cả nhà. Vì vậy nó không chỉ cần đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn phải mang lại sự dễ chịu, thoải mái.

Sau đây là những lỗi sai mà nhiều người vẫn mắc phải khi trang trí, sắp xếp phòng khách, khiến cả chủ nhà và khách đến chơi cảm thấy bất tiện.

Sắp đặt đồ đạc không sử dụng đến

Có những món đồ rất đẹp nhưng không có nghĩa là nó phù hợp với ngôi nhà của bạn. Khi sắp đặt đồ đạc, bàn ghế trong phòng khách, một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần lưu tâm đó là chúng có mang lại sự thoải mái cho chủ nhà và khách hay không.

Nếu câu trả lời là không thì rất có thể nó sẽ bị bám bụi, trở thành món đồ gây tắc nghẽn không gian vì chẳng được sử dụng tới.

Kê ghế sofa sát tường

Trong một không gian nhỏ, bạn có thể kê ghế sofa dựa sát vào tường. Tuy nhiên khi có những lựa chọn khác, hãy tách rời nó khỏi bức tường. Điều đó làm căn phòng trông rộng và dễ vệ sinh hơn.

Treo tranh không đúng độ cao

Treo những bức tranh ở độ cao bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều chủ nhà phải thốt ra. Câu trả lời chính là 60 inch (khoảng 1,52m) từ sàn nhà hoàn thiện đến trung tâm của hình ảnh, đó là tầm mắt của một người bình thường.

Một mẹo bạn có thể ghi nhớ khi có câu hỏi về kích thước của bất cứ thứ gì, đó là hãy lấy con người làm trung tâm.

Không đủ nguồn sáng

Khi bước vào một căn phòng, yếu tố đầu tiên quyết định việc bạn có thích không gian xung quanh hay không chính là ánh sáng. Phòng khách nên có nhiều nguồn sáng khác nhau từ đèn âm tường đến đèn treo.

Không có đủ chỗ ngồi cho khách

Vợ chồng bạn chỉ cần một chiếc sofa nhưng còn những buổi gặp mặt với bạn bè thì sao? Theo nguyên tắc chung, phòng khách và bàn ăn có mối quan hệ mật thiết trong việc đón tiếp khách của chủ nhà. Phòng ăn có thể chứa được bao nhiêu người thì phòng khách cũng phải đủ chỗ ngồi cho bấy nhiêu người.

Sẽ thật lúng túng đến mức “độn thổ” khi khách đến chơi mà không đủ chỗ ngồi cho họ.

Không để rèm chạm sàn

Đây là một chi tiết nhỏ mà nhiều người không chú ý. Thực tế khoảng trống giữa sàn nhà đến chân rèm sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu chiều cao của rèm không đủ sẽ làm căn phòng có cảm giác nhỏ hơn so với thực tế. Và chắc chắn là không ai muốn điều đó cả.

Không tin tưởng vào trực giác của bạn

Đừng bắt chước một phong cách nào đó chỉ vì nó hợp thời trang và được nhiều người khen ngợi. Khi chọn những món đồ cho phòng khách, hãy tin tưởng vào trực giác và căn cứ cả vào sở thích của bạn. Có như vậy bạn mới cảm thấy hoàn toàn thoải mái và thư giãn trong không gian phòng khách nhà mình.

Thay thế tất cả đồ đạc cùng một lúc

Khi làm mới phòng khách, không nhất thiết bạn phải mua tất cả đồ nội thất mới cùng một lúc. Hãy bổ sung, thay thế dần dần đồ đạc trong nhà, tránh tạo nên sự xáo trộn, ngắt quãng quá lớn.

Không chú ý đến kích cỡ nội thất

Một món đồ khi trưng bày trong cửa hàng nội thất trông có thể thật hoàn hảo. Vậy nhưng chưa chắc nó sẽ phù hợp với diện tích phòng khách của bạn. Việc hình dung kích cỡ của món đồ là rất quan trọng. Khi có sự nghi ngờ, hãy đo đạc kích thước phòng khách ở nhà trước khi bạn mua sắm.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc