“Bài học xương máu” từ nhân vật, ca sĩ An Nhi trong phim hạnh phúc có thật dành cho các cô gái trẻ

Phunuduongthoi.vn – Là một cô gái trẻ thiếu sự trải nghiệm, non yếu về kinh nghiệm sống nên An Nhi đã rơi vào cạm bẫy bị dăng sẵn, để rồi cuộc đời nhận lại toàn những nước mắt và đau thương. Liệu An Nhi có vượt qua cú ngã đầu đời? và hình tượng nhân vật này mang lại bài học xương máu gì cho những cô gái trẻ?

Trong cuộc sống luôn tồn tại những cạm bẫy, cám dỗ để gài bẫy những cô gái non dại, thiếu sự trải nghiệm và kinh nghiệm sống. Thế nên số phận của cô nàng Ca Sĩ An Nhi rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười cũng bắt nguồn từ điều này. Vậy thì đứng trước nghịc cảnh An Nhi phó mặc cuộc đời cho số phận hay đấu tranh để tìm giành lấy những gì tốt đẹp mình xứng đáng? và điều đặc biệt nhất là nhân vật này đã mang đến những bài học xương máu gì cho các cô gái trẻ? cùng Phunuduongthoi.vn khám phá trong bài viết này.

Tuổi thơ đầy bất hạnh của ca sĩ An Nhi và những bài học xương máu dành cho các cô gái trẻ

Chúng ta không có quyền được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ai cũng có quyền chọn cho mình thái độ sống và đích đến của cuộc đời mình. Có thể nói rằng, cuộc đời ca sĩ An Nhi không được may mắn như bao người bạn đồng trang lứa, ba mẹ mất từ khi An Nhi còn rất nhỏ. Từ đây hình thành nên lối sống bản năng, thiếu nghị lực của cô gái. Vốn là cô nàng đam mê ca hát, tình cờ cô gặp được ông Thúc, chủ của một phòng trà tại Sài Gòn, một người quá soãi đời và không có con cái nối dõi. Từ đây ông Thúc đã nảy sinh một ý định “đẩy An Nhi xuống nước rồi vớt lên bờ” xem như hành động anh hùng cứu mỹ nhân để bắt cô đền ơn, phải thay người vợ không biết sinh đẻ của ông sinh cho ông một đứa con nối dõi tông đường. Vốn chưa trải nghiệm nhiều cuộc sống, cộng thêm sự mù quáng, cả tin vào lời hứa của đàn ông thế rồi An Nhi chấp nhận đánh đổi và kết quả cô nhận lại chỉ toàn nước mắt, niềm đau thương và con số không tròn trịa….

Sống bản lĩnh hơn để đời bớt đau thương

Cuộc sống có rất nhiều những cảm bẫy, chỉ cần sơ sẩy một chút là sẽ bị sẩy chân và một khi tay đã nhúng chàm rồi thì có rửa cả một đời cũng vẫn còn vết nhơ. Vì vậy, đã là con gái nên tôi luyện cho mình bản lĩnh thật vững vàng để cám dỗ hay sóng gió ngoài kia dù có “quá sức” cũng không thể xô ngã được chúng ta.

Lời hứa của đàn ông chỉ nên nghe chứ không nên tin

Ông Thúc đã từng hứa rằng, chỉ cần ca sĩ An Nhi chịu sinh cho ông ta một đứa con trai thôi là ông sẽ bỏ vợ để cưới cô. Thế nhưng sự thật thì An Nhi đã chờ đến vài chục cái tết tây rồi mà người đàn ông đầu hai thứ tóc này vẫn chưa một lần trọn vẹn lời hứa, có chăng đó chỉ là thái độ ỡm ờ hoặc “qua cầu rút ván” mà thôi.

Đàn bà không nên dựa vào đàn ông, vì dựa vào vào họ sớm muộn rồi cũng sẽ bị dẫm cho nát thành tương

Là đàn bà chân yếu tay mềm thật, nhưng tuyệt đối nên giữ cho mình lòng tự trọng và sự kiêu hãnh. Trong một vài trường hợp hoàn cảnh không nên nhờ vả đàn ông, mà hãy tự lực tự cường. Lấy từ gương ca sĩ An Nhi ra mà nói, trước kia chấp nhận đánh đổi cô ca sĩ này đã được ông Thúc mua nhà, mua xe thậm chí lăng xê cho cô từ một người vô danh tiểu tốt, thành cô ca sĩ nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Nhưng rồi sau một giấc ngủ dài, cô ca sĩ chợt tỉnh mộng khi bản thân vẫn chỉ là một cô bồ nhí, không danh không phận, một người đẻ thuê, một thứ đồ chơi…của một kẻ thừa tiền, hám của lạ và đầy dục vọng, mưu mô hiểm độc…là ông Thúc.

Vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở chỗ đó

Người ta thường bảo “vấp ngã là mẹ thành công, tuy nhiên đời người con gái quá ngắn ngủi, 60 năm cuộc đời không tày một gang tay. Vì thế đừng để bản thân mắc quá nhiều sai lầm, dù gì thì gì cuộc đời vẫn nên có nhiều ông ngoại hơn là quá nhiều mẹ, ý của tôi là chúng ta nên sống bản lĩnh và khôn ngoan hơn để tránh những sai phạm, mất mát, tổn hại và đau thương. Bởi vì vấp ngã quá nhiều sẽ làm bạn nản lòng, mất đi dũng khí chiến đấu với đời và mất rất nhiều thì giờ để sửa chữa và nếu nặng hơn là mất luôn cả niềm tin vào cuộc sống. Vì thế, cố gắng làm chậm một chút, nhưng nó đúng ngay từ đầu vẫn hơn. Còn nếu lỡ có sẩy chân thì hãy bản lĩnh một chút, vấp ở chỗ nào đứng lên ở chỗ đó. Vì trong lúc vấp ngã, người có thể cứu được ta không ai khác ngoài chính mình mà thôi.

Đau thương là một phần của sự trưởng thành, vì thế dẫu có vấp ngã bao trăm lần thì vẫn nên tiếp tục nỗ lực và đừng mất niềm tin vào cuộc sống

Kết thúc bộ phim An Nhi sánh bước bên chàng bạch mã hoàng tử là Phan, một kĩ sư trẻ. Sở dĩ cô ca sĩ trẻ nhận được kết thúc có hậu này là do cô biết đứng lên sau cú ngã và bước tiếp. Kết thúc này chính là thông điệp của nhà biên kịch và đạo diễn muốn gửi gắm đến các cô gái trẻ rằng, nếu lỡ có vấp ngã, có đau thương cấp mấy thì các bạn gái trẻ cũng hãy như An Nhi, đừng nằm đó để chờ người khác dẫm đạp lên đầu, mà hãy lấy hết tất cả dũng khí còn sót lại để đứng lên và bước tiếp.

Theo Sao Star

Nên đọc