Hạnh phúc chỉ có thật với những ai có niềm tin và đủ bản lĩnh trên con đường kiếm tìm và chinh phục…

Hạnh phúc ở trong tâm chúng ta, chỉ cần chúng ta có niềm tin và trong tâm thật sự hạnh phúc, thì hạnh phúc luôn là điều có thật…

Tôi là một cô nàng khá mê xem phim vào lúc rảnh, tuy nhiên guu của tôi lại chỉ thích xem những bộ phim “thực sự ý nghĩa”. Nhân đây tôi sẽ chia sẻ đôi nét cảm nhận của riêng mình sau xem đến phút áp chót bộ phim: hạnh phúc là có thật, để chị em cùng suy ngẫm.

Nhìn chung bộ phim hạnh phúc là có thật xoay quanh câu chuyện về 4 cô gái và những vấn đề rắc rối mà họ gặp phải bắt nguồn từ chính những người đàn ông. Cả 4 cô gái cá tính này đều có những điểm chung: xinh đẹp, tài giỏi, độc lập, cá tính, đam mê bộ môn nghệ thuật múa bụng và vấn đề rắc rối mà họ gặp phải trong cuộc sống lại được bắt nguồn từ chính những người đàn ông mà mình yêu thương. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tâm lý bất cần đàn ông ở những cô gái trong bộ tứ ấy. Tuy nhiên, để cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn thì ai trong chúng ta cũng đều cần phải có cho mình một nửa mảnh ghép phù hợp nhất, đây chính là thông điệp mà nhà biên kịch và đạo diễn muốn truyền tải trong bộ phim này.

Nhân vật Nhất Tâm

Nhất Tâm là một bác sĩ tâm lý giỏi, tính cách điềm đạm nhưng lại là một người theo chủ nghĩa quá cầu toàn, luôn rập khuôn mọi thứ, đặc biệt ẩn chứa sâu trong thâm tâm cô là “sự kiêu hãnh ngầm”.

Đây chính là nguyên do dẫn đến việc xuất hiện một khoảng cách vô hình giữa cô và chồng, ở bên cô Bách không có cơ hội thể hiện bản lĩnh của một người đàn ông, không cảm nhận được sự đồng điệu giữa hai tâm hồn.

Thế nên để giải thoát cho cuộc hôn nhân thiếu lửa này anh đã quyết định chia tay vợ và chọn ở bên một cô gái không hoàn hảo như vợ cũ: vụng về trong việc bếp núc và yếu đuối, luôn cần đến sự che chở, bảo vệ của mình.

Nhân vật Bách

Là một người thành đạt, điềm đạm và giàu lòng bao dung. Mặc dù đã chia tay vợ để và có người mới, tuy nhiên Bách đã để lại tất cả tài sản cho vợ sau ly hôn và không quên dành sự quan tâm nhất định cho Nhất Tâm. Vì thế dù tình yêu giữa họ đã không còn, nhưng họ vẫn là những người bạn tốt của nhau sau chia tay, điều mà rất hiếm sảy ra ở các cặp đôi đường ai nấy bước.

Nhân vật An Nhi

An Nhi là một cô nàng ca sĩ trẻ, tính cách hồn nhiên, trong sáng và có tình yêu mãnh liệt với nghiệp ca hát. Tuy nhiên, do không làm chủ được bản thân nên cô đã sa vào cám dỗ, cái bẫy của một người quá soãi đời là ông Thúc, chủ một phòng trà và rồi có với ông ta một mặt con. Từ đây bi kịch cuộc đời với đầy rẫy nỗi đau và nước mắt cứ thế đeo bám cô gái trẻ nhẹ dạ, thiếu bản lĩnh.

Nhân vật Phan

Phan là một kĩ sư khá trầm tính, sống theo khuôn thước, chuẩn mực và quy cũ, đặc biệt anh chàng này cũng là một người khá lười yêu. Cho đến khi gặp An Nhi, thì mọi quy tắc, quy cũ và khuôn thước của Phan đều bị dỡ bỏ.

Nhân vật ông Thúc

Nhân vật ông Thúc là anh hai của Bách, chồng Nhất Tâm. Nhưng trái với người em tốt tính thì ông Bách lại là một người quá xem trọng đồng tiền và thường sử dụng thủ đoạn để “đoạt” lấy những điều mình muốn. Thế rồi sau cùng ông nhận ra “chỉ có chân tình mới có thể đổi được chân tâm”.

Nhân vật Trà

Trà là nhà thiết kế trẻ tài năng, cá tính, lạnh lùng, rất có guu và khá sáng tạo trong công việc, cô nàng luôn gây khó dễ cho những người theo đuổi mình, trừ Nguyên, sếp của cô.

Nhân vật Nguyên

Nguyên là một người khá tự tin và hiếu thắng, liều lĩnh nhưng lại khá lụy tình. Do quá khứ mang một vết thương từ người cũ nên Nguyên không còn tin vào tình yêu cho đến khi gặp Trà. Chính tính cách quyết đoán, mạnh mẽ của Trà đã giúp Nguyên hiểu ra, đâu là tình yêu đích thực và đâu là điều mình thực sự cần trong cuộc đời.

Nhân vật Hà

Hà là một nhà báo rất năng động, sắc sảo, cá tính và mạnh mẽ, rất hài hước và luôn thủ trong ba lô con cóc của mình câu cửa miệng “no men, no sao”. Nhưng cuối cùng thì trái tim của cô nàng lại bị chính tình yêu chân thành của một chàng quay phim ga lăng là Vinh đánh cắp.

Nhân vật Vinh

Là một anh chàng ga lăng, đào hòa, thích bỡn cợt và khinh thường phụ nữ. Cho đến khi Hà xuất hiện trong cuộc đời đã giúp anh chàng này nhận ra rằng: để có được một tình yêu đích thực, thật chẳng dễ dàng gì.

An Nhi

Theo Sao Star

Nên đọc