Nghe cánh mày râu mách chị em cách chọn chồng

PhunuOnline.net – Chọn người đàn ông tốt để yêu thương, hay ông chồng tốt để đi hết cuộc đời. Hãy xem đàn ông nói gì?

Đối với mỗi người phụ nữ thì việc lấy được một tấm chồng tốt, hết mực yêu thương mình, sẵn sàng vì gia đình mà làm mọi việc. Trước giờ ta nghe nhiều về những bí kíp chọn chồng hay những lời khuyên của phụ nữ nhưng lại chưa thử lắng nghe những ông chồng, những anh đàn ông, con trai chỉ cho chúng ta cách chọn được một ông chồng, người yêu tốt như thế nào?

Không sợ lấy chồng già chỉ sợ lấy chồng trẻ

Nếu người đàn ông của bạn còn rất trẻ thì bạn chỉ nên yêu, không nên kết hôn. Nam giới phải tầm 30 tuổi mới thích hợp với cuộc sống gia đình. Lúc đó người đàn ông đã trải qua cuộc sống nhiều họ đủ sự vững chải và trưởng thành để có thể che chở cho gia đình. Người của độ tuổi này là người của gia đình rất thích hợp để cưới.

Đàn ông trẻ con chỉ để yêu. Khi ở bên anh ấy, bạn sẽ có nhiều niềm vui, vì chàng luôn bày ra vô số trò đùa thú vị. Bên cạnh một người trẻ con, bạn sẽ cười nhiều nhưng họ không phải là người để bạn nương tựa cả đời. Bởi đàn ông trẻ con sẽ không có ý chí tiến thủ. Vì cách cư xử như con nít, thiếu nghiêm túc nên anh ấy bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong cuộc đời mình. Thế nên phụ nữ đừng chọn người có suy nghĩ vô tư kẻo khổ tâm cả đời đấy.

Phụ nữ nên lấy người trưởng thành làm chồng. Đây đích thị là kiểu đàn ông xứng đáng để bạn nương tựa cả đời. Người chín chắn có suy nghĩ và cách làm việc khác so với người trẻ con. Họ không cần hỏi bạn thích gì và luôn biết điều gì sẽ tốt cho bạn. Họ không cần đợi bạn phải lên tiếng nhờ vả, họ tự biết cách giúp bạn vượt qua những khó khăn đó. Nói chung lấy chồng trẻ con, nặng hơi mỏi cổ, lấy chồng trưởng thành nhẹ nhàng tấm thân.

Hãy lấy người dám vì bạn mà tiêu tiền

Tình yêu của đàn ông nghèo có thể là bó hoa 9 đồng, khi trong túi họ chỉ còn đúng 10 đồng. Tình yêu của đàn ông giàu có thể là bộ váy chẳng bạc triệu nhưng chắc chắn là món quà vợ đã muốn từ lâu. Đàn ông chi tiền bao nhiêu là ở tâm họ dành cho bạn bấy nhiêu. Nếu họ yêu bạn, họ sẽ chi hết khả năng của mình để thể hiện tình yêu của mình. Họ sẽ dùng tài chính tiền bạc để cho bạn sự an toàn và một tình yêu trọn vẹn nhất. Họ cố gắng hơn nữa để bạn an tâm. Họ yêu bạn bằng hết những gì mình có. Đó mới là một thứ tình yêu giàu có và dịu dàng nhất ở đàn ông trên đời này.

Chọn người đàn ông của gia đình hay chọn đàn ông công việc?

Theo quan niệm truyền thống nên lựa chọn con người của gia đình, anh ta sẽ biết lo cho bạn và con cái, hạn chế tối đa các cuộc nhậu nhẹt bên ngoài. Khi có sóng gió gì, với anh ta, vợ con sẽ là trên hết.

Xem tuổi trước khi kết hôn

Tốt nhất là nên xem tuổi tác xem có hợp nhau không, tướng số ra sao. Nhiều người cho vậy là mê tín nhưng đôi khi nó lại có tác dụng tâm lý rất tốt.

Đàn ông rất sĩ diện, họ sẽ tự ti nếu thua kém vợ mình.

Nên lấy người có trình độ tương đương với mình, không nên có sự chênh lệch quá về trình độ, nếu không hai người sẽ không có điểm chung và thường bất đồng ý kiến. Không phải chúng ta coi thường những người học vấn thấp mà chỉ là tư tưởng khác nhau nên không thể hòa hợp trong đời sống vợ chồng.

Trên đây là 5 cách mà đàn ông chỉ cho phụ nữ cách chọn một người chồng tốt. Dù cho chúng ta có đáp ứng được các tiêu chí trên không thì quan trọng nhất vẫn phải là hôn nhân tiến tới từ tình yêu. Phải yêu thương nhau thật nhiều, có chí cùng nhau xây dựng mái ấm, có duyên nợ thì sẽ thành vợ chồng.

Hồng Minh

Theo Giáo Dục Thời Đại

Xem thêm

Việt Trinh hiến nội tạng vì muốn sửa chữa lỗi lầm trong quá khứ

Diễm My 9X suy sụp khi mẹ mất chỉ sau 2 tuần nhập viện vì sốt

Trời nóng gần 40 độ, hoa hậu Việt Nam diện áo dài đi hái nho, đúng là ‘thời trang phang thời tiết’

Nên đọc