Huỳnh Thanh Trực cùng Trần Phong giành nhau bấm chuông khiến Huỳnh Lập không nhịn được cười

Phunuduongthoi.vn – Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ lên sóng vào khung giờ 19h15 Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 là nơi các bạn trẻ được học thêm nhiều câu thành ngữ, tục ngữ mang nhiều ý nghĩa nhân sinh sâu sắc. Chương trình tuần này có sự xuất hiện của 2 “soái ca” Trần Phong và Huỳnh Thanh Trực. Cả 2 diễn viên đã cống hiến cho khán giả màn tranh tài hết sức gay cấn nhưng không kém phần hóm hỉnh.

Bắt đầu chương trình, 2 nghệ sĩ đã mang tới một nguồn năng lượng trẻ trung và tích cực để khám phá kho tàng ca dao, tục ngữ của ông cha. Huỳnh Lập mừng quýnh khi đã lâu lắm rồi mới gặp lại Trần Phong và Huỳnh Thanh Trực.

Hình 1: Trần Phong hội ngộ Thanh Trực và Host Huỳnh Lập tại Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ

Ở Vòng 1 “Khởi động”, trong câu hỏi thứ nhất dù Huỳnh Lập chưa đọc xong khẩu lệnh “Hết” nhưng cả 2 người chơi liên tục nhấn chuông trước khiến Host của chúng ta phải “bó tay”. Trần Phong là người giành được quyền trả lời trước nhưng đáp án anh chàng đưa ra lại chưa chính xác. Cơ hội đến với Thanh Trực nhưng cũng như Trần Phong. Anh đành ngậm ngùi bỏ lỡ 10 điểm đầu tiên của chương trình.

Bước sang câu hỏi thứ 2, Trần Phong đã nhanh tay bấm chuông và giành được quyền trả lời trước. Tuy nhiên một lần nữa, câu trả lời lại chưa khớp với đáp án của chương trình. Rút kinh nghiệm từ phần thi trước, Thành Trực đưa ra đáp án “Chọn Bạn Mà Chơi, Chọn Nơi Mà Ở” rất hợp vần và ghi ngay cho mình điểm 10 đầu tiên.

Hình 2: Thanh Trực giành 10 điểm đầu tiên

Qua câu hỏi thứ 3, cả 2 nghệ sĩ sẽ phải đọc 3 câu ca dao, tục ngữ có liên quan đến chủ đề bạn bè. Cơ hội đến với Thanh Trực nhưng chàng trai của chúng ta đã không tận dụng thành công. Với sự hỗ trợ nho nhỏ từ Huỳnh Lập, Trần Phong đã xuất sắc giành 10 điểm và cân bằng điểm số với “đối thủ”.

Vòng thi thứ 2 “Hình ảnh biết nói”, chương trình sẽ có 1 bức tranh minh họa sinh động và nhiệm vụ của 2 người chơi là đoán chính xác câu tục ngữ, ca dao ẩn sâu trong đó. Chỉ vừa nhìn thấy bức tranh gợi ý, Thành Trực nhấn chuông cực lẹ. Câu trả lời “Gần Mực Thì Đen, Gần Đèn Thì Sáng” đã giúp anh chàng có thêm 50 điểm nữa. Thật xuất sắc phải không nào!

Hình 3: Trần Phong đưa cuộc chơi trở về vạch xuất phát
Hình 4. Huỳnh Thanh Trực vươn lên dẫn trước sau vòng 2

Vòng 3 với tựa đề “Câu chuyện tình huống” sẽ quyết định cái tên nào sẽ giành được chiến thắng trong chương trình. Liệu Trần Phong có thể lật ngược tình thế hay Thanh Trực sẽ tiếp tục băng băng về đích?

Ngay sau khi tiểu phẩm của chương trình kết thúc, một phần “nhường qua nhường lại” giữa Thanh Trực và Trần Phong. Cả hai đều đã có riêng cho mình câu trả lời. Và may mắn đã đứng về phía Thanh Trực với đáp án “Thêm Bạn Bớt Thù”, anh chàng đã xuất sắc đem về cho bản thân trọn vẹn số điểm của vòng 3.

Hình 5. Thanh Trực xuất sắc vượt qua Trần Phong trong “Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ”

Sau 3 vòng thi sôi nổi và hấp dẫn, Huỳnh Thanh Trực đã xuất sắc giành được giải Nhất của chương trình với 160 điểm. Trong khi đó, Trần Phong cũng đã rất cố gắng nhưng vẫn “không làm lại” người bạn của mình là Thanh Trực. Chung cuộc anh chàng ghi cho mình 10 điểm và cán đích ở vị trí thứ 2.

“Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ” là nơi khán giả được sống lại với những câu ca dao, tục ngữ bình dị, mộc mạc chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa cao đẹp. Hãy cùng đón xem chương trình trên Kênh THVL1 vào khung giờ phát sóng quen thuộc để gặp gỡ Host Huỳnh Lập cùng các nghệ sĩ trẻ để cùng khám phá kho tàng ca dao, tục ngữ của cha ông cũng như có những phút giây thư giãn, những tràng cười thả ga bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm:

Nên đọc