Koki – chân dài đắt giá của Nhật Bản, bị chỉ trích xúc phạm văn hóa

Phunuduongthoi.vn – Mitsuki Kimura (Koki) được các thương hiệu trong và ngoài nước Nhật săn đón. Tuy nhiên, cô nàng lại bị chỉ trích khi giẫm lên dây lưng kimono trong video của Valentino.

Hôm 30/3, nhà mốt Valentino đăng trên Instagram, Youtube video và ảnh Koki quảng bá bộ sưu tập Xuân Hè 2021, trong đó có cảnh người mẫu bước trên obi (khăn quấn ở thắt lưng kimono). Koki còn ngồi tạo dáng trên obi.

Koki giẫm lên obi trong video của Valentino. Cô là đại sứ cho bộ sưu tập Xuân Hè 2021 của hãng. Ảnh: Sinchew.

Theo Tokyo Sports, video quảng cáo khiến nhiều người Nhật Bản tức giận, chỉ trích Koki và nhà mốt Italy xúc phạm văn hóa. Các khán giả viết: “Obi không phải thảm chân”, “Nếu giẫm lên váy áo của Valentino, nhà mốt có thoải mái không?”, “Koki không biết tôn trọng văn hóa dân tộc”…

Không ít người kêu gọi tẩy chay Koki và Valentino. Tuy vậy, một số ý kiến bênh vực người mẫu, cho rằng công việc của cô là làm theo yêu cầu của đạo diễn. Valentino sau đó gỡ video và ảnh liên quan.

Koki ngồi trên obi. Ảnh: Valentino.

Koki tên thật Mitsuki Kimura, gia nhập làng mốt năm 15 tuổi, là “con cưng” củanhiều thương hiệu quốc tế. Cô là đại sứ trẻ nhất của Bvlgari. Trước dịch, người mẫu liên tục tham dự sự kiện tại các kinh đô thời trang thế giới. Hơn một năm qua, cô ít công tác song thường xuyên lên bìa các tạp chí thời trang. Vì bận công việc, Koki không thể chuyên tâm học tại trường quốc tế ở Tokyo. Theo Cosmopolitan, người mẫu muốn bỏ học để tập trung phát triển sự nghiệp. Cô sinh trong gia đình nổi tiếng, cha là Kimura Takuya – diễn viên kiêm ca sĩ có tầm ảnh hưởng bậc nhất ở Nhật Bản, mẹ là Kudou Shizuka – ca sĩ, diễn viên, họa sĩ kiêm nhà thiết kế trang sức. Từ khi vào nghề, Koki bị nhiều người nói được săn đón nhờ danh tiếng của cha mẹ.

Theo VNE

Xem thêm:

Nên đọc