3 công thức đồ uống Giáng Sinh đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức
Phunuduongthoi.vn – Tháng 12 là dịp để cả gia đình cùng quây quần bên nhau và thưởng thức những món đồ uống Giáng Sinh thơm ngon. Tuy nhiên, mỗi thành viên trong gia đình lại sẽ có gu đồ uống khác nhau: đàn ông thích rượu vang, phụ nữ hay lựa chọn những thức uống healthy chua chua ngọt ngọt, còn trẻ con lại có niềm đam mê bất tận với đồ ngọt. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn ba công thức đồ uống Giáng Sinh vừa thơm ngon, vừa đơn giản, lại phù hợp với khẩu vị của mỗi người.
Cocktail Sangria Giáng Sinh thơm nồng
Đây là một biến tấu từ cocktail Sangria cổ điển dành riêng cho dịp Giáng Sinh. Sự kết hợp giữa hương thơm từ rượu vang và vị cay nồng từ đinh hương chắc chắn sẽ làm cho các chàng thích mê.
Nguyên liệu:
Một vài lưu ý nhỏ:
- Bạn có thể dùng bất kỳ loại vang đỏ nào, nhưng những loại có vị cay sẽ phù hợp hơn.
- Nước cam phải lọc bỏ tép. Bạn có thể mua nước cam đóng hộp nhưng tự vắt sẽ có vị ngon hơn. Sử dụng nước cam có đường nếu bạn muốn món uống ngọt hơn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế nước cam và nước soda bằng soda cam để tạo vị ngọt.
- Nếu các nguyên liệu khác đã lạnh sẵn, bạn có thể không bỏ đá.
Cách làm:
- Cắm đinh hương vào rìa của 2 miếng cam. Cắt một trong hai miếng cam thành 3 phần rồi bỏ những phần mới cắt đó vào ly. Bỏ thêm thanh quế vào. Giữ lại miếng cam chưa bị cắt để trang trí sau.
- Đổ rượu vang đỏ vào.
- Đổ thêm nước ép cam. Khuấy lên và để yên ít nhất 30 phút.
- Bỏ thêm đá trước khi uống.
- Khuấy đều để làm lạnh món cocktail.
- Đổ thêm nước soda và gắn miếng cam lúc nãy lên viền ly.
Sparkling Tonic Giấm Táo chua chua bổ dưỡng
Những món ăn mùa lễ với nhiều chất béo và đường khiến bạn cảm thấy đầy bụng? Đừng lo lắng! Sau đây là công thức cho một món mocktail bổ dưỡng, không cồn, không đường với các nguyên liệu tốt cho sức khỏe để bạn từ tốn nhâm nhi bên gia đình.
Nguyên liệu:
Một vài lưu ý nhỏ:
- Chỉ sử dụng nước chanh tươi, không dùng nước chanh đóng hộp.
- Bạn nên chọn giấm táo hữu cơ nguyên chất vì mục đích sức khỏe, nhưng dùng những loại khác cũng không sao.
- Bỏ qua bột ớt nếu bạn không thích vị cay.
Cách làm:
- Cho nước vào bình lắc cocktail (nếu không có, bạn có thể sử dụng ly thủy tinh và trộn nguyên liệu với nhau)
- Thêm giấm táo.
- Vắt nước chanh vào.
- Thêm bột nghệ.
- Rắc một nhúm bột ớt cayenne lên.
- Bỏ một cục đá viên vào.
- Đổ vào ly thủy tinh
- Đổ thêm nước soda
- Trang trí với một lát chanh, và thưởng thức thôi!
Nếu bạn muốn uống ngọt, cho thêm 1-2 muỗng mật ong, sẽ rất hợp với chanh và nghệ đấy. Món uống này có thể trữ được trong tủ lạnh đến 1 tuần. Nếu bột nghệ nổi lên, hãy dùng muỗng khuấy.
Chocolate nóng với kem kẹo ngọt ngào
Vẫn là món chocolate nóng được mọi đứa trẻ yêu thích mùa lạnh, nhưng nay lại có thêm biến tấu với lớp kem đánh làm từ những que kẹo gậy Giáng Sinh ngọt lịm. Vừa dễ làm, vừa thơm ngon, hãy thử làm món đồ uống Giáng Sinh này cho một người hảo ngọt mà bạn quen nhé.
Nguyên liệu:
Nếu bạn không có bột cacao nguyên chất, bạn có thể dùng bột pha sẵn, không cần bỏ thêm đường.
Cách làm:
Phần kem đánh:
Chuẩn bị trước ít nhất 4 tiếng
- Làm nóng heavy cream trong nồi với lửa vừa. Không được để kem sôi.
- Khi kem đủ nóng và bắt đầu bốc hơi, thêm kẹo que Giáng Sinh vào.
- Để kẹo chảy ra và hòa quyện với kem. Vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp không dính vào đáy nồi.
- Khi kẹo đã tan hết, để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
10 phút trước khi dùng
- Đem kem đã làm lạnh ra
- Đánh bông kem lên như đánh whipped cream bình thường
- Sẽ lâu hơn so với kem bình thường, như một lúc sâu bạn sẽ thấy những đường vân xuất hiện
- Đánh đến khi nào đạt được độ đặc vừa ý.
Cho kem vào đồ bắt kem:
Bạn có thể bỏ qua bước này và sử dụng muỗng để cho kem lên bề mặt.
- Sử dụng 1-2 túi bắt kem và đầu bắt kem tùy chọn và gắn chúng vào nhau. Bạn có thể gắn thêm kẹp như trong ảnh.
- Để tạo những đường kẻ trang trí cho món kem, nhúng một cây tăm dài vào màu thực phẩm màu đỏ và vẽ 4-6 đường kẻ trong mỗi túi.
- Bỏ kem vào trong túi.
- Thành phẩm.
Phần chocolate nóng:
- Làm nóng sữa đến khi vừa sôi
- Trộn cacao và đường trong cái ly bạn muốn dùng để uống
- Khi sữa đủ nóng, cho một lượng nhỏ vào trong ly
- Trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc quánh
- Đổ phần sữa còn lại vào
- Trộn đều
- Cho phần kem đánh lên, dùng túi bắt kem hoặc muỗng
- Rắc thêm đồ trang trí lên.
Bạn có thể thay thế hương vị kem đánh bằng bất cứ loại kẹo hoặc chocolate mà bạn thích. Đơn giản hơn, bạn có thể rắc các que kẹo gậy cắt vụn để làm trang trí cho món chocolate nóng này.
Theo alwaysusebutter
Xem thêm: