Cách chế biến tôm kết hợp nấm đông cô đặc biệt phù hợp với tín đồ muốn giảm cân

Phunuduongthoi.vn – Ăn tôm mà cứ rang hoặc hấp mãi cũng chán lắm, chị em hãy thử thay đổi theo gợi ý sau đây xem sao nhé!

Nguyên liệu:
  • Tôm 250gr
  • Nấm đông cô tươi 8-10 cây
  • Cà rốt 1 củ
  • Đậu Hà Lan 30gr
  • Hành tím băm nhuyễn 3 thìa canh
  • Dầu mè 1 thìa cà phê
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, hạt tiêu 1/2 thìa cà phê

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món nấm đông cô nhồi tôm. Với các nguyên liệu chủ yếu là thịt tôm và các loại rau củ, món ăn này không chỉ mới lạ mà còn vô cùng phù hợp với các chị em đang ăn kiêng. Tối nay mà đang bí ý tưởng vào bếp, vậy thì ghim ngay công thức này lại thôi nào!

Cách làm:
Cách làm nấm đông cô nhồi tôm (Ảnh minh họa)
  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm sau khi mua về, bạn hãy rửa với nước, có thể ngâm tôm trong hỗn hợp rượu pha loãng trong khoảng 3-5 phút để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, tiến hành cắt phần râu tôm, rút chỉ tôm và bóc vỏ tôm. Rửa lại thịt tôm một lần nữa rồi băm thật nhuyễn.

Rửa sạch đậu Hà Lan, nấm đông cô tươi và cà rốt. Cà rốt cắt thành dạng hạt lựu. Nấm đông cô cắt bỏ phần chân nấm.

  • Bước 2: Ướp thịt tôm

Cho vào bát: Phần thịt tôm đã băm, cà rốt đã thái nhỏ, đậu Hà Lan, 3 thìa canh hành tím băm nhuyễn, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 10 phút cho thịt tôm cùng rau củ ngấm gia vị.

  • Bước 3: Nhồi nhân tôm, rau củ vào nấm

Cho 1 thìa cà phê hỗn hợp thịt tôm đã chuẩn bị ở bước 2 vào mỗi tai nấm đông cô cho đến khi hết phần nhân.

  • Bước 4: Hấp nấm

Cho hết phần nấm đã được nhồi nhân thịt tôm và rau củ vào xửng hấp/nồi hấp và hấp trong khoảng 15-20 phút.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc