Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà cực đơn giản
Phunuduongthoi.vn – Bánh mì nướng muối ớt vừa cay cay, thơm lại giòn tan vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh mì nướng muối ớt cũng rất đơn giản, dù có lò nướng hay không cũng vẫn làm được.
Bánh mì nướng muối ớt là một món ăn đường phố vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bánh mì được tẩm ướp với nước sốt, thêm nhân và nướng trên bếp than hoặc lò nướng hay nướng bằng chảo… rất thơm ngon. Bánh mì nướng muối ớt ngon nhất là được nướng bằng than hoa, tuy nhiên để cho ra hương vị ngon, vị cay cay đặc trưng thì phần pha chế nước sốt rất quan trọng.
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
- 3 ổ bánh mì
- 2 cây xúc xích ăn liền
- 100g bơ
- 30g tôm khô
- 3 thìa canh chà bông
- 3 thìa canh ruốc
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị làm nước sốt bánh mì: Sốt mayonnaise, 2 thìa sa tế tôm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tỏi băm, hành lá
Cách làm bánh mì nướng muối ớt
- Bước 1: Làm nước sốt sa tế
- Tôm ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi giã nhuyễn.
- Cho 30g bơ vào chảo đun chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm khô vừa giã nhuyễn vào xào chín. Tiếp đó cho 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh sa tế tôm, 2 thìa cafe đường, 30ml nước lọc vào khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi thu được hỗn hợp sa tế sền sệt thì tắt bếp.
- Bước 2: Làm mỡ hành
- Hành lá nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho 70g bơ vào chảo đun chảy thì cho hành lá vào khuấy đều thì tắt bếp, đổ ra bát riêng. Hành lá vẫn còn màu xanh tươi đẹp mắt.
- Bước 3: Phết bơ và sốt sa tế vào bánh mì
- Cán dẹp ổ bánh mì chỉ còn khoảng 1cm.
- Dùng cọ phết một lớp mỡ hành mỏng, đều lên 2 mặt ổ bánh mì, sau đó phết tiếp một lớp sa tế.
- Bước 4: Cách nướng bánh mì muối ớt
- Nướng bằng than hoa: Xếp bánh mì vào kẹp, kẹp chặt lại và nướng trên than hoa. Chú ý đảo đều 2 mặt cho bánh vàng đều và không bị cháy. Khi nướng thấy bánh mì bị khô quá thì phết thêm lớp mỡ hành và sốt sa tế tôm lên. Khi nướng nếu thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt sừng.
- Nướng bằng chảo: Cách nướng bánh mì muối ớt bằng chảo được thực hiện tương tự như nướng bằng than hoa.
- Nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên ở 200 độ khoảng 10 phút. Cho bánh mì đã phết hỗn hợp mỡ hành, sa tế tôm vào nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ. Sau đó lấy bánh mì ra, lật ngược lại, thêm vài lát ớt sừng (nếu thích ăn cay) và nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 phút nữa là được.
- Bước 5: Hoàn thành bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt vàng giòn, chín đều lấy ra, rắc một lớp ruốc, xúc xích, rưới lớp sốt mayonnaise, thêm tương ớt hoặc tương cà và thưởng thức.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt sa tế tôm đơn giản, bánh mì vàng ruộm, thơm ngon. Vỏ bánh giòn tan, lớp sốt quyện vào bánh tạo vị cay cay, mằn mặn vô cùng hấp dẫn.
Một số lưu ý làm bánh mì nướng muối ớt ngon
- Bánh mì nướng muối ớt ngon nhất là loại bánh mì thường, không có bơ hay đường vì lớp sốt sa tế có đủ vị cay, mặn, ngọt rất đậm đà.
- Xúc xích làm bánh mì muối ớt mua loại ăn liền, hoặc nếu thích loại xúc xích thường thì nướng chín xúc xích riêng rồi mới ăn.
Theo Eva
Xem thêm: