Cách làm bánh tráng lụi Tây Nguyên “ngon khó cưỡng”

Bánh tráng lụi Tây Nguyên đang làm mưa làm gió trong giới văn phòng cũng như bà nội trợ với vị thơm ngon đặc biệt. Món này khá dễ ăn và dễ làm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện để đảm bảo vệ sinh cũng như tiết kiệm chi phí.

Chuẩn bị:

Bánh tráng 200 gr

Thịt heo bằm 200 gr
Nấm mèo 50 gr
Củ sắn 50 gr

Ớt chuông

Cà rốt
Nước cốt me

Ớt sa tế

Nước mắm

Đường trắng

Bột bắp (1 muỗng canh)

Hạt nêm

Tiêu

Hành tím băm

Tỏi băm

Ớt băm

Nước

Cách làm:

1. Chuẩn bị phần nhân: Thịt heo xay trộn đều với hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, hành tím ướp trong khoảng 20 phút. Rau củ như cà rốt, củ sắn, ớt chuông… đem cắt hạt lựu, nấm mèo băm nhỏ.

Bắc chảo dầu trên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt vào xào cho săn lại. Tiếp đó, cho phần rau củ đã cắt trước đó vào xào chung. Lưu ý đảo đều tay hỗn hợp nhân trên bếp lửa lớn để tránh bị ra nước. Khi nhân đã chín và khô nước, đổ ra tô và chờ cho nguội hẳn.

  1. Làm nước sốt chấm: Ngâm me vào nửa chén nước ấm rồi lọc qua rây để lấy nước cốt. Đổ cốt me vào chảo nóng, thêm đường, nước mắm, tỏi ớt băm nhuyễn, ớt sa tế sau đó đun cho sôi trên lửa vừa. Tiếp đó bạn cho thêm ít bột bắp vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại là đã hoàn thành. Đổ nước sốt ra chén, rắc thêm đậu phộng và mỡ hành lên trên cho hấp dẫn.

3. Cuốn bánh: Quét ít nước lọc lên bánh tráng cho bánh được dẻo hơn, cho nhân vào bánh theo chiều dài và cuốn lại. Tiếp đó, cuộn tròn bánh lại như hình bên dưới và lụi vào xiên que và bày bánh tráng ra dĩa theo ý thích.

Cuối cùng là thưởng thức bánh tráng dẻo dẻo, dai dai kết hợp với nhân thịt, rau củ ngọt mát cùng nước sốt me đủ vị chua, ngọt, cay… Tin rằng sự hòa quyện mùi vị này sẽ chinh phục bất kỳ người nào.

Nên đọc