Cách làm các món thạch dẻo thơm: ăn chè hay uống trà sữa đều ngon

Phunuduongthoi.vn – Có món chè mát từ hình thức đến nội dung, ngày nghỉ phải tranh thủ làm ngay thôi các chị ơi!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Phần thạch khoai lang tím: 80g khoai lang tím, 320ml sữa tươi, 20g gelatin, 20g đường trắng.
  • Phần thạch trà xanh: 5g bột trà xanh, 400ml sữa tươi, 20g gelatin, 25g đường trắng.
  • Phần trân châu: 130g bột gạo nếp, 20g bột năng, 100ml nước nóng.
Cách nấu chè khoai lang tím ngon chuẩn vị
  • Bước 1: Làm thạch khoai lang tím

Khoai lang tím gọt vỏ, hấp chín sau đó cho vào máy xay sinh tố. Thêm 20g đường và 320ml sữa tươi vào xay nhuyễn. Rây hỗn hợp sữa khoai lang tím vừa xay vào nồi qua một cái rây lọc.

Cắt nhỏ 20g gelatin cho vào bát rồi thêm nước lạnh vào ngâm trong khoảng 10 phút cho mềm. Đun sữa khoai lang tím đến khi nóng khoảng 60 độ C hoặc cho sữa khoai hơi sôi sủi tăm thì tắt bếp. Thêm gelatin vào khuấy cho gelatin tan hoàn toàn.

Đổ thạch khoai lang tím vào khuôn và để nguội sau đó để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ.

  • Bước 2: Làm thạch trà xanh 

Làm tương tự với phần thạch trà xanh. Đổ 5g bột trà xanh vào nồi với 400ml sữa tươi, khuấy đều. Đun cho sữa nóng khoảng 60 độ C thì cho gelatin ngâm mềm vào, khuấy cho gelatin tan rồi đổ phần thạch trà xanh ra khuôn để làm nguội đến nhiệt độ phòng. Sau đó để khuôn thạch trà xanh vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc.

  • Bước 3: Làm trân châu

Trộn đều bột gạo nếp với bột năng sau đó thêm từ từ nước sôi vào khuấy đều bằng đũa, sau đó dùng tay để nhào bột thành khối dẻo mịn. Ngắt lượng bột thích hợp rồi lăn thành dải dài nhỏ, dùng dao cắt dải bột thành từng đoạn ngắn dạng hạt lựu. Cuối cùng viên tròn từng viên trân châu là xong.

Đun nóng lượng nước thích hợp trong nồi, cho trân châu gạo nếp vào vừa đun vừa khuấy đều để trân châu không bị dính dưới đáy nồi, tiếp đó đậy vung và đun sôi. Khi trân châu chín sẽ chuyển màu trong và nổi lên trên.

Vớt trân châu ra tô và ngâm trong nước lạnh.

Thành phẩm

Sau khi thạch đã đông đặc thì cắt thạch khoai lang và trà xanh thành từng miếng vừa ăn, cho thạch ra bát rồi thêm trân châu, đậu đỏ sên đường vào. Cuối cùng thêm sữa tươi vào là hoàn thành.

Trong những ngày nóng oi ả của mùa hè thì không thể nào thiếu được những món chè mát lịm thơm ngon. Tuy nhiên món chè truyền thống thường ngọt quá và tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn. Vì thế mà món chè khoai lang trà xanh thơm ngon trên đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Ngoài ra, những món thạch này cũng sẽ biến món trà sữa tại gia của bạn thêm ngon và đa dạng topping hơn.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc