Cách làm lườn gà rang lá cà ri ngon như nhà hàng
Phunuduongthoi.vn – Lườn gà rang với ớt khô và lá cà ri là món ăn rất phù hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ hoặc hơi se lạnh. Nếu không mua được lá cà ri, bạn có thay bằng lá mắc mật.
Nguyên liệu
- Lá cà ri (hoặc lá mắc mật): 1 mớ.
- Lườn gà: 600 gram (cho 4 người ăn).
- Ớt chuông: 1 quả.
- Hành khô: 6 củ.
- Tỏi: 6 nhánh to.
- Ớt khô (nguyên trái): 10 trái.
- Gia vị: muối, tiêu bột, đường.
Cách làm
Lá cà ri tuốt, rửa sạch, để ráo hết nước rồi chiên nổi trong dầu ăn khi cho đến khi giòn (lá ngấm dầu, không còn màu xanh sáng). Vớt ra để riêng.
Lườn (hoặc ức) gà thái miếng vừa ăn, ướp cùng 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt tiêu bột, 1-2 thìa đường (tùy khẩu vị thích ngọt hay không).
Hành khô, tỏi xay nhuyễn, phi thơm rồi cho ớt khô (đã bẻ vụn) vào xào.
Cho thịt gà đã ướp vào xào cùng với lửa to. Khi thịt gà chín, cho ớt chuông thái vuông vào xào cùng. Thêm 1,5 thìa nước tương (xì dầu). Đảo đều cho ngấm.
Cho lá cà ri đã chiên giòn vào cùng thịt gà, đảo đều rồi xúc ra đĩa.
Yêu cầu: Thịt gà săn, khô, bên trong mềm, thơm mùi hắc nhẹ của lá cà ri và ớt khô. Cùng cách làm này bạn có thể rang tôm.
Theo VNE
Xem thêm: