Cách làm món ức gà kiểu mới, vừa thơm mềm lại đậm đà hương vị

Phunuduongthoi.vn – Chỉ vài bước đơn giản chị em đã hô biến món ức gà khô dai thành món ngon tuyệt hảo, hương vị thơm nức mũi.

Ức gà là miếng thịt ít béo và calo của con gà. Nó thích hợp cho người ăn kiêng, luyện tập thể hình. Thế nhưng nếu đem luộc thì ức thường dai, khô, khó ăn. Vì thế, chị em có thể nấu ức gà theo kiểu dưới đây sẽ chẳng còn ai chê món ức gà khô nữa.

Nguyên liệu:
  • 1 miếng ức gà 300g
  • 1 muỗng bột thì là
  • Các gia vị: muối, dầu ăn rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, bột ớt, mè trắng
Cách làm:

Ức gà sửa sạch, thái thành các miếng vuông bằng nhau.

Để ức gà ra bát, thêm vào 1 thìa rượu nấu ăn, một thìa nước tương, một thìa hạt tiêu đen, một thìa dầu hào vào,  trộn đều, ướp trong vòng 15 phút cho hết mùi tanh.

Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun lửa vừa, đổ ức gà đã ướp vào chiên cho vàng đều hai mặt.

Thêm 1 thìa muối, một thìa vừng trắng, một thìa bột ớt (tùy ý, không thích thì bỏ qua), một ít bột thì là vào. Đảo đều tay để thịt khỏi dính nồi. 
Món ức gà áp chảo kiểu này thơm ngon như thịt nướng, hương vị vô cùng tuyệt vời. Ngay cả khi chị em không thích ức gà đi nữa thì cũng không thể từ chối cách làm này bởi nó quá ngon.

Lưu ý, khi chiên ức gà, không nên để lửa quá to, nếu không thịt nhanh cháy và khô. Nếu bạn không ăn được cay thì không nên dùng ớt. Nhưng nếu cho bột ớt món ăn sẽ có vị ngon hơn một chút. 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc