Cách làm Pate gan health: Hội ăn kiêng có thể chén thoải mái
Phunuduongthoi.vn – Bữa sáng vừa muốn nhàn vừa muốn đảm bảo an toàn thì chị em phải “thủ” sẵn loại pate này, vào bếp 30 phút là khỏi phải đau đầu nghĩ “sáng mai ăn gì”.
Có thể bạn chưa biết: Các loại pate thông thường không dành cho hội chị em đang ăn kiêng bởi chúng có chứa vụn bánh mì – chính là tinh bột. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm pate healthy 100%.
Dù có đang ăn kiêng hay không, bạn vẫn có thể chén thoải mái. Điều quan trọng hơn cả là có một hộp pate trong nhà, bữa sáng của cả gia đình sẽ được giải quyết đơn giản và nhanh gọn hơn đáng kể.
Nguyên liệu
- 500gr gan bò
- 1 củ hành tây
- 1 bịch sữa tươi không đường
- Bột ngũ vị hương, bơ thực vật
Cách làm pate gan bò
- Bước 1: Sơ chế gan
Gan bò sau khi mua về, bạn hãy rửa nhiều lần với nước cho đến khi sờ miếng gan mà không còn cảm thấy nhơn nhớt. Sau đó, thái thành nhiều lát mỏng.
Hoặc bạn có thể sơ chế gan bò bằng cách ngâm gan bò với nước muối pha loãng ít nhất 10 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm 30 phút để loại bỏ được hết tạp chất có trong gan. Bạn có thể dùng rượu hoặc giấm để rửa gan bò, cách này giúp gan giảm mùi tanh rất hiệu quả.
Tiếp theo, ngâm gan đã thái với 1 bịch sữa tươi không đường trong khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng, rửa gan lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.
- Bước 2: Ướp gan bò
Cho phần gan đã thái và sơ chế sạch vào bát cùng 1 muỗng canh bột ngũ vị hương. Trộn đều rồi ướp 30 phút.
- Bước 3: Xào gan bò với hành tây
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ thực vật, 1 củ hành tây cắt hạt lựu. Xào hành tây khoảng 2-3 phút thì cho gan bò vào đảo đều và nấu trong khoảng 7-10 phút cho gan chín mềm.
- Bước 4: Xay nhuyễn gan bò
Sau khi xào chín gan, chị em hãy đợi cho gan nguội hoàn toàn rồi đổ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đun chảy khoảng 5 muỗng canh bơ thực vật. Đổ phần gan đã xay vào khuôn, rưới lớp bơ chảy lên trên, đợi cho hỗn hợp nguội rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món pate gan bò rồi!
Chế biến pate theo cách này, các chị em đang ăn kiêng theo chế độ low-carb có thể hoàn toàn yên tâm bởi món ăn không hề có tinh bột, đảm bảo việc kiêng khem không bị phá vỡ.
Nếu muốn chọn gan bò ngon, bạn nên chọn gan có màu đỏ sẫm hoặc tím nhạt, sờ vào có cảm giác mềm mịn. Chọn mua những miếng gan có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay ấn vào gan thì bị lõm xuống, khi rút tay ra vết lõm phồng lên trở lại đó là gan tươi. Không chọn gan có mùi hôi, màu gạch non, vàng hoặc bạc trắng, cầm vào thì thấy nhũn, đó là gan của những động vật bị bệnh.
Theo Nhịp sống Việt
Xem thêm: