Cách ngâm rượu dâu tây: thức uống mới lạ cho chị em phụ nữ chill xuân

Phunuduongthoi.vn – Từ nguyên liệu chính là dâu tây, chị em có thể tạo ra một loại rượu vang mới với màu sắc đẹp mắt và thơm ngon. Với loại thức uống này thì tha hồ vui xuân mà không sợ say nhé!

Tác dụng của rượu dâu tây

Thuộc họ berries nên trái dâu tây sở hữu hương vị hấp dẫn và rất nhiều công dụng khác. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi rượu dâu tây mang đến những lợi ích nổi bật cho sức khỏe như: Tốt cho tim mạch; Giúp trí não minh mẫn; Phòng chống ung thư; Phòng ngừa bệnh mãn tính ở tuổi già; Xua tan mệt mỏi, giải nhiệt và đẹp da.

Cách ngâm rượu dâu tây chuẩn vị thơm ngon

Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay tạo ra những ly rượu dâu tây đẹp mắt ngay tại nhà.

Nguyên liệu:
  • 3,1 kg dâu tây nguyên trái
  • 7-7,5 lít nước đun sôi
  • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
  • 2 thìa cà phê men rượu (có thể cho hoặc không)
  • 2,2 kg đường
Cách làm
  • Bước 1: Rửa sạch dâu tây, loại bỏ phần cuống dâu. Ngâm dâu tây trong nước muối loãng tầm 30 phút, vớt ra cho ráo nước. Sau đó Nghiền dâu tây trong một bình lớn bằng đất nung hoặc thủy tinh.
  • Bước 2: Đổ nước sôi vào dâu tây đã nghiền, dùng vải sạch đậy bình lại. Thêm nước cốt chanh và khuấy đều trong khoảng 2 phút. Nếu bạn muốn thêm men rượu, hãy trộn nó vào hỗn hợp dâu tây khi nó đã nguội đến khoảng 30 độ C. Dùng vải sạch phủ lên miệng bình. Để hỗn hợp ở nơi tối và thoáng mát.
  • Bước 3: Đảo đều mỗi ngày và duy trì trong một tuần. Sau một tuần, lọc hỗn hợp qua một lớp vải thưa hai lớp, để nước cốt chảy vào một cái tô lớn, loại bỏ bã dâu tây. Sau đó cho đường vào và khuấy đều.
  • Bước 4: Đổ nước dâu tây đã hòa đường vào hũ sạch và để yên thêm một tuần, vẫn khuấy hàng ngày.
  • Bước 5: Sau tuần thứ hai, đổ dung dịch dâu tây vào các chai/bình bằng thủy tinh và đóng nút chai lại. Lưu ý đóng nắp lỏng tay, không đóng chặt lại vì quá trình lên men có thể sinh khí làm bật nút. Để chai rượu ở nơi tối và mát trong ba tháng.
  • Bước 6: Khi rượu trong và không còn lên men (sủi bọt), hãy rót vào từng chai đựng rượu chuyên dụng hoặc thưởng thức ngay. Nếu muốn rượu đạt độ thơm ngon đúng chuẩn, bạn hãy bảo đóng nắp chai và để yên như vậy ít nhất một năm.
Một số lưu ý khi áp dụng cách ngâm rượu dâu tây

Men rượu không nhất thiết cần sử dụng khi ngâm rượu dâu tây, vì trên lớp vỏ dâu tây đã có chứa men tự nhiên và chúng sẽ hoạt động trong quá trình bạn ngâm.

Trong quá trình ủ rượu, nhớ dán nhãn ghi ngày tháng của các chai rượu để bạn biết chính xác thời điểm thưởng thức trong giai đoạn rượu ngon nhất nhé. Rượu dâu tây sẽ đủ ngon khi quá trình ngâm và ủ diễn ra được ít nhất một năm. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch ngâm rượu dâu tây ngay bây giờ để kịp thưởng thức vào mùa Noel và Tết nguyên đán năm sau nhé.

Theo Hello Bacsi

Xem thêm:

Nên đọc