Canh mướp nấu ngao chỉ cần đơn giản thế này cũng đủ ngọt ngon

Phunuduongthoi.vn – Chỉ vài phút là bạn đã có nồi canh ngon từ ngao và mướp để thưởng thức trong ngày hè rồi.

Nguyên liệu:

500 gram ngao, 1 quả mướp hương, gừng thái sợi vừa đủ, 1 thìa cà phê muối, hành khô băm nhỏ, ít hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Ngao mua về ngâm với nước sạch, cho vào nước một thìa nhỏ muối, nhỏ vài giọt dầu ăn vào, để ngao nhả hết cát. Hoặc bạn cũng có thể thả vào nước ngâm ngao vài miếng ớt xắt lát, ngao cay sẽ hé miệng nhả cát. Thời gian ngâm khoảng 2 tiếng. Sau khi ngâm xong, cọ sạch vỏ ngao bên ngoài, để ráo. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, gừng thái sợi rồi đổ mướp vào xào. Đảo một lát thấy mướp tái thì thêm lượng nước vừa đủ vào.

Đun sôi. Nước sôi, cho ngao vào, khi ngao mở miệng là đã chín. Nêm nếm muối hoặc gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Rắc ít hành lá thái nhỏ vào xong.

Thành phẩm

Món canh mướp nấu ngao kiểu này vừa đơn giản lại rất ngon. Không cần quá cầu kỳ bạn cũng đã có ngay bát canh thanh mát để thưởng thức trong ngày hè rồi!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc