Chẳng cần lò nướng vẫn có thể làm món bánh sô-cô-la ngon lành chỉ trong 5 phút
Phunuduongthoi.vn – Món bánh sô-cô-la làm bằng lò vi sóng này có kết cấu mềm ẩm rất ngon các chị em nhé!
Nhà không có lò nướng nhưng vẫn muốn ăn bánh sô-cô-la? Công thức làm bánh sô-cô-la bằng lò vi sóng này không chỉ đơn giản, dễ làm mà thành quả cũng hết sức hấp dẫn các chị em ạ. Các chị em cùng tham khảo nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì 45g
- Đường 45g
- Bột cacao 30g
- Bột nở 1 thìa cà phê
- Sô-cô-la chip 30g
- Bơ lạc 15g
- Sữa tươi không đường 45ml
- Dầu thực vật hoặc bơ lạt đun chảy 30ml
- Vani 1 thìa cà phê
Cách làm bánh sô-cô-la bằng lò vi sóng
- Bước 1: Trộn bột mì, đường, cacao, bột nở
Cho bột mì, đường, bột ca cao và bột nở vào cốc sứ sử dụng được trong lò vi sóng. Trộn đều các nguyên liệu lên.
- Bước 2: Cho thêm sô-cô-la chip, bơ đậu phộng, sữa, dầu thực vật, vani, muối
Tiếp tục cho thêm sô-cô-la chip, bơ đậu phộng, sữa, dầu thực vật, vani và muối. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Bước 3: Cho bánh vào lò vi sóng
Cho hỗn hợp bánh vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 60 đến 90 giây, tùy thuộc vào công suất lò vi sóng của bạn. Lấy bánh ra và cho thêm kem tươi, hoa quả theo ý thích.
Vậy là chỉ mất khoảng 5 phút là chúng ta có thể làm được một món bánh sô-cô-la ngon tuyệt nhờ chiếc lò vi sóng mà ai cũng có. Dù làm bằng lò vi sóng nhưng bánh có kết cấu bên trong mềm ẩm, thơm mùi sô-cô-la và bơ đậu phộng.
Với chiếc bánh này, các chị em có thể kết hợp cùng kem hoặc kem tươi đều rất hợp. Nếu ai thích hoa quả thì có thể cho thêm dâu tây chua ngọt ăn cùng sẽ cực ngon.
Theo Nhịp sống Việt
Xem thêm: