Chẳng cần thêm thịt, đây là mẹo để các chị em làm món canh chua chay ngon xuất sắc

Phunuduongthoi.vn – Nếu chị em thường ăn chay vào mùng 1 âm lịch hàng tháng, đây là món canh chua bạn nhất định nên thử.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Đậu hũ 200gr
  • Giá đỗ 100gr
  • Dọc mùng 2 nhánh
  • Dứa 1/2 quả
  • Cà chua 2-3 quả
  • Me hoặc sấu 2-3 quả
  • Rau ngò gai, rau thơm, ớt sừng Một ít (số lượng tùy sở thích)
  • Gia vị: Muối, hạt nêm Một ít
Cách nấu canh chua chay
  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu hũ rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Các loại rau mùi, rau thơm và ớt sừng, chị em cũng rửa sạch rồi xắt lát nhỏ. Giá đỗ rửa sạch. Cà chua rửa sạch và bổ miếng cau. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy mua dứa gọt sẵn, về chỉ việc rửa lại và cắt thành miếng nhỏ là xong.

Với dọc mùng, bạn hãy rửa sạch rồi dùng dao tước vỏ và thái thành từng miếng vừa miệng. Sau đó, ngâm dọc mùng với nước muối pha loãng trong khoảng 20 – 30 phút để dọc mùng nhả hết nhựa.

Vớt dọc mùng ra rổ rồi bóp nhẹ tay với muối, đem ngâm lại với nước sạch 15 phút. Cẩn thận hơn, chị em có thể chần dọc mùng với nước sôi trong khoảng 2 phút nếu sợ bị ngứa lưỡi khi ăn. Đừng quên đeo găng tay để không bị ngứa nhé!

  • Bước 2: Nấu canh

Cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng già rồi đổ dứa và cà chua vào, xào trong khoảng 1 phút. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và đảo đều.

Tiếp theo, bạn đổ vào nồi khoảng 600ml nước cùng 2 quả me hoặc sấu, khuấy đều rồi đậy vung, vặn to lửa cho nồi canh sôi. Cuối cùng, thêm đậu hũ, giá đỗ và các loại rau thơm cùng ớt vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa miệng, để canh sôi thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Thành phầm:

Vậy là chị em đã nấu xong bát canh chua chay rồi đấy. Múc canh ra bát và thưởng thức thôi! Không cần có thịt, bát canh chua này đảm bảo vẫn khiến nồi cơm bay vèo trong chớp mắt.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc