Cuối tuần rảnh rang, tranh thủ vào bếp làm ly trà sữa full topping

Phunuduongthoi.vn – Các chị em đang ăn kiêng cũng có thể lưu lại cách làm này để tự pha cho mình 1 ly trà sữa thơm ngon vào những ngày xả nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Bột gelatin 5gr
  • Sữa đặc 2 muỗng canh
  • Trà túi lọc 2 gói
  • Đường kính 80gr
  • Bột rau câu dẻo 5gr
  • Siro dâu 1 muỗng canh

Hè rồi, trà sữa chắc hẳn là một trong những món đồ uống yêu thích của không ít chị em. Nếu bạn vừa muốn tiết kiệm, vừa muốn hạn chế tối đa lượng đường và chất béo của trà sữa, vậy thì cách duy nhất là phải tự pha thôi!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách pha trà sữa thạch tại nhà, đảm bảo hương vị cũng không kém cạnh trà sữa ngoài quán là mấy.

Cách làm:
  • Ngâm các nguyên liệu

Cho vào bát: 5gr bột gelatin cùng 2 muỗng canh nước, khuấy đều rồi ngâm 15 phút cho bột nở. Tiếp theo, chị em đổ khoảng 450ml nước sôi 100 độ C vào nồi, thả 2 gói trà túi lọc vào và ngâm trong khoảng 2-3 phút.2

  • Pha trà sữa

Sau khi trà tan ra, bạn hãy cho 2 muỗng sữa đặc cùng hỗn hợp bột gelatin đã ngâm ban nãy vào nồi nước trà rồi khuấy đều.

  • Làm thạch dâu

Cho 5gr bột rau câu dẻo vào bát, trộn đều với 80gr đường. Sau đó, bắc nồi, đun sôi 1 lít nước lọc, đợi khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp rau câu vào và khuấy đều tay để phần bột không bị vón cục, tiếp tục đun cho đến khi nước chuyển sang sánh.

Cuối cùng, cho 1 muỗng canh siro vào nồi để tạo màu cho thạch. Vừa cho, vừa khuấy đều trong khoảng 1 phút. Sau đó, tắt bếp, đợi thạch nguội và đông lại trong khoảng 25 phút thì cắt thành khối vuông hay thành dạng sợi đều được.

Hoàn thành ly trà sữa

Cho phần thạch dâu vào ly, số lượng tùy theo sở thích, rồi đổ phần trà sữa đã pha ở bước 2 vào. Bạn có thể dùng đá viên để làm lạnh ly trà sữa, hoặc để ly trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi thưởng thức.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong 1 ly trà sữa tự pha thơm ngon, không quá ngọt và hạn chế tối đa lượng đường cũng như lượng chất béo rồi!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc