Dành tặng người sinh tháng 9: Các loại bánh sinh nhật làm không cần lò nướng
Phunuduongthoi.vn – Dịch dã không có cửa hàng nào mở, chị em có thể tham khảo cách làm bánh sinh nhật tại nhà đơn giản, không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu dưới đây.
Mới đây, trên 1 diễn đàn về nấu ăn, cô nàng Thảo Nguyên (27 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Nhật) đã chia sẻ cách làm bánh sinh nhật tại nhà vô cùng đơn giản dành tặng những ai sinh tháng 9.
Có thể nói, những chiếc bánh sinh nhật của Thảo Nguyên trông rất ngon, bắt mắt và cực kỳ hấp dẫn. Điều đặc biệt là những chiếc bánh gato này đều không cần sử dụng đến lò nướng hay nồi chiên không dầu. Chỉ cần chút khéo tay và tỉ mỉ là mọi người có thể tự làm cho mình hoặc người thân 1 chiếc bánh sinh nhật vừa đẹp và ngon chẳng kém ở cửa hàng rồi.
Là team “nghiện socola” nên hầu hết những chiếc bánh sinh nhật của Thảo Nguyên đều có nguyên liệu này.
Bánh Caramel banana mousse
Phần đế bánh: 1 khuôn tròn đế rời/ khuôn ring 12cm
Nguyên liệu:
- 6 bánh quy Cosy 5g
- Bột cacao 10g
- 1/3 quả chuối 10g
- Bơ nhạt đun chảy
=> Xay mịn tất cả các nguyên liệu trên, trộn đều, ấn vào khuôn, để tủ mát 30 phút.
Phần kem: bao gồm nhân kem phomai, Chocolate Mousse, Caramel banana
Nhân kem phomai
Nguyên liệu:
- 30g kem phomai để mềm
- 2g đường
- 5g whipping cream
=> Trộn phomai với đường cho thật nhuyễn rồi thêm whipping, trộn đều, để ở nhiệt độ thường.
Chocolate Mousse
* Hỗn hợp A
Nguyên liệu:
- 70g sữa tươi không đường nóng
- 12g bột cacao
=> Hòa tan bột cacao trong sữa nóng
* Hỗn hợp B
- 25g đường
- 20g bột ngô
=> Trộn đều, lọc qua rây để lấy bột mịn.
* Hỗn hợp C
- 100g sữa tươi không đường
- 240g kem tươi
- 10g sữa đặc
- 80g socola đen thái nhỏ
=> Hòa đều sữa tươi và kem tươi rồi thêm hỗn hợp B vào khuấy đều. Sau đó thêm hỗn hợp A, khuấy đều và lọc qua rây. Tiếp đến đem hỗn hợp A – B – C đun trên chảo với lửa nhỏ, liên tục khuấy. Khi hỗn hợp nóng thì cho socola vào, khuấy liên tục. Khi hỗn hợp sủi nhẹ thì tắt bếp, thêm sữa đặc.
Hỗn hợp lúc này sệt vừa phải, không lỏng cũng không đặc. Bỏ ra lọc qua rây ngay khi vừa tắt bếp.
Caramel banana
Thái lát chuối rồi rắc đường phủ kín mặt chuối. Dùng đèn khò cho đến khi đường chuyển màu cánh gián. Hoặc tự làm caramel rồi phủ lên chuối.
Thứ tự đổ các lớp: đổ 1 lượng mousse vào khuôn đã có đế bánh, sau đó đến nhân kem phomai. Rồi đặt vài lát chuối lên. Tiếp tục đổ mousse. Cuối cùng bọc lại và để lạnh 3-4h.
Bánh Tiramisu Crepes
Phần Crepes – 1 khuôn tròn đường kính 12cm
Nguyên liệu:
- 2 trứng gà
- 15g bơ nhạt đun chảy
- 20g dầu
- 35g đường
- 1g muối
- 65g bột mì
- 10g bột cacao
- 1/2 tsp bột nở
- 2g cafe hòa tan
- 250g sữa không đường
- 1 muỗng cafe rượu rum
- 1/2 muỗng cafe vani
=> Làm ấm sữa để pha cafe hòa tan, sau đó để nguội. Tiếp theo, khuấy tan trứng vào cà phê rồi thêm dầu, bơ, và khuấy đều. Sau đó, thêm đường, muối, khuấy tan. Rây bột mì, bột cacao, bột nở vào âu trên, khuấy cho đến khi không còn bột khô.
Cho sữa cafe, rượu rum, vani vào âu bột, trộn đều. Tiếp đến lọc qua rây, bọc lại, để tủ mát 2h. Sau đó, tráng bánh trên lửa nhỏ. Trước khi tráng thì khuấy đều âu bột, chảo phết qua 1 lớp dầu mỏng. Để nguội bánh trước khi phết kem.
Phần Tiramisu cream
- 110g mascarpone
- 170g whipping
- 25-30g đường
- 1-2 muỗng cafe rượu rum
=> Làm nhuyễn mascarpone với đường, rượu rum cho thật mịn. Cho whipping vào, đánh bông rồi phết kem.
Bánh socola siêu mềm
Phần hỗn hợp khô – 1 khuôn tròn 12cm
- 70g bột mì
- 15g bột cacao
- 1/2 muỗng cafe bột nở
- 1/2 muỗng cafe muối nở
- 1/4 muỗng cafe muối
=> Trộn đều, rây mịn
Phần hỗn hợp ướt
- 55g buttermilk (hoà 55g sữa không đường với 5g giấm, để nghỉ 10 phút)
- 40g đường
- 1 trứng gà
- 24g dầu
- 30g nước cafe
- 7g giấm
=> Khuấy đường với trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển vàng nhạt thì thêm dầu, buttermilk vào khuấy. Sau đó thêm cafe, giấm và khuấy đều.
Cho từ từ hỗn hợp khô vào trộn, trộn nhẹ tay, chậm rãi, không trộn quá lâu. Nướng 45-50 phút với mức nhiệt vừa phải hoặc lửa nhỏ. Cắm tăm vào không bị ướt tức là bánh đã chín.
* Cách nướng: đặt 1 nồi có đế dày lên bếp, trong nồi chứa 1 giá, thìa hoặc khuôn,… nói chung là bằng kim loại để tạo nhiệt truyền vào bánh. Đun ở lửa trung bình khoảng 5-7 phút rồi hạ lửa nhỏ và cho bánh vào nướng, đậy vung khi nướng.
Phần Glaze
- 30g nước
- 35g kem tươi
- 50g đường
- 20g bột cacao
- 3g gelatin lá
=> Ngâm gelatin trong nước. Dùng rây mịn và trộn đều đường, bột cacao. Sau đó, hâm nóng nước, kem tươi rồi thêm đường cacao vào khuấy tan. Tiếp đến đặt lên bếp đun, hỗn hợp sôi thì cho gelatin vào, lọc qua rây. Chờ glaze nguội còn khoảng 30-32 độ C thì đổ vào mousse.
Trên đây là 4 cách làm bánh sinh nhật ở nhà đơn giản, không tốn nhiều chi phí, không cần đến nồi chiên không dầu hay lò nướng. Chị em có thể tham khảo để làm bánh cho mình hoặc người thân trong những ngày ở nhà giãn cách. Được thưởng thức chiếc bánh sinh nhật tự tay bạn làm, chắc chắn người thân của bạn sẽ rất vui và cảm động.
Theo Nhịp sống Việt
Xem thêm: