Gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam có thể dự trữ để dùng dần
Phunuduongthoi.vn – Chỉ vào bếp 1 lần mà có thể phục vụ cho cả tuần ăn uống ngon miệng, tiện lợi ghê!
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều người ngại ra đường để tránh tiếp xúc. Ý thức chung tay phòng chống dịch được đẩy lên mức cao nhất. Tuy nhiên, không ít người ở nhà thì liên tục thấp thỏm lo lắng rằng: Hôm nay sẽ ăn cái gì, mua thực phẩm thế nào?”
Mới đây, cô nàng Khánh Vân (28 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM) đã chia sẻ cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam ngon bá cháy. Cô gái còn làm với số lượng nhiều để tích trữ ăn dần trong những ngày tạm nghỉ ở nhà phòng chống dịch bệnh.
Công thức 2 món ăn này do cô tự học được từ mẹ của mình và đúc kết các kinh nghiệm sau nhiều lần chế biến.
“Các nguyên liệu đều rất dễ mua. Mình mua ở chợ gần nhà. Giá thành rẻ, với 300.000 đồng, mình có thể làm được 60 cái vằn thắn và 150 cuốn chả nem rồi.
Sơ chế nguyên liệu đối với mình thì mất 45 phút. Theo kinh nghiệm của mình, những món này mình bảo quản đông lạnh thì từ 5 ngày trở lại là ăn ngon mọi người nhé!”.
Nguyên liệu cho món vằn thắn:
- 300g thịt xay
- 200g giò sống
- Hành ngò băm nhuyễn
- Hành phi, tỏi phi
- 2 muống cafe hạt nêm Knorr, 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng baking soda
- Vỏ vằn thắn (lá hoành thánh) tươi
Cùng tham khảo cách làm 2 món vằn thắn và chả nem miền Nam của cô bạn Khánh Vân này nhé!
Cách làm món vằn thắn:
Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, sau đó trải miếng vỏ vằn thắn và xúc 1 lượng nhân vừa đủ đổ lên trên. Gói gém miếng vằn thắn lại sao cho đẹp mắt.
Phủ lên từng miếng vằn thắn 1 ít bột ngô hoặc bột gạo. Sau đó xếp chúng như hình dưới đây là có thể bỏ vào ngăn đá trữ đông.
Khi muốn ăn chỉ việc đem ra chiên giòn là có ngay 1 món ngon nhâm nhi rồi! Đồ chấm vằn thắn rất đơn giản, chỉ cần pha trộn 1 ít mayonnaise với tương ớt.
Nguyên liệu nem rán miền Nam
- 500g thịt xay
- 300g giò sống
- 2 quả môn trung bình, cắt sợi (mình dùng dao bào sợi cho nhanh)
- 150g bún tàu
- Hành ngò băm nhuyễn
- Hành phi, tỏi phi
- 4 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng cafe muối.
Cách làm nem rán miền Nam:
Trộn đều các nguyên liệu trên, sau đó trải miếng bánh đa nem ra và cho 1 lượng nhân vừa phải lên bề mặt. Gói ghém cẩn thận sao cho bánh đa nem không bị vỡ, thịt lồi ra ngoài.
Tiếp theo chỉ cần xếp gọn gàng từng chiếc nem rán vào khay và trữ đông. Khi cần chỉ việc đem ra rán và đây là thành quả.
Món này ăn kèm với nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon. Xem bí quyết pha nước chấm chua ngọt, tỏi ớt luôn nổi phù hợp cho món nem rán tại đây. Chúc các bạn thành công!
Theo Nhịp sống Việt
Xem thêm: