Kỹ năng làm món súp siêu tốc với “Nhanh mà ngon”

Phunuduongthoi.vn – Chương trình “Nhanh mà ngon” phát sóng vào lúc 11h50, thứ Hai, Ba, Tư, Năm hàng tuần trên kênh THVL1 với các món ăn thơm ngon đầy dinh dưỡng nhưng được chế biến gọn lẹ. Trong tập này cùng làm quen với các món ăn cho tiệc tại gia mang hương vị biển cực hấp dẫn.

Tập 113 của chương trình giới thiệu món Súp Hải Sản nhưng được chế biến với nấm Tràm đặc sản Phú Quốc. Nguyên liệu của món này gồm chả cá, sườn heo, mực tươi, tôm tươi, nấm Tràm, nước dừa, hành khô nướng, củ sắn, trứng, trứng cút và các loại gia vị khác.

Món Súp Hải Sản

Chuẩn bị nước dùng với củ sắn, hành nướng và sườn non. Sau đó thêm các nguyên liệu khác chả cá, sườn heo, mực tươi, tôm tươi, và nấm Tràm đã được sơ chế vào và tiếp tục hầm. Cuối cùng thêm trứng vào khuấy dể tạo vân trứng và trứng cút. Vậy là đã hoàn thành một món hầm cực ngon cho một ngày bổ dưỡng rồi, cùng mời những người thân yêu thưởng thức nhé.

Hoàng Sin và Lê Lộc cùng giới thiệu món ngon

Nhanh mà ngon tập 114 với sự tham gia của đầu bếp Hoàng Sin và Vy Vân cùng giới thiệu đến khán giả một món ăn cực kỳ đưa cơm: Chả Thịt Hấp Trứng Muối. Một món ngon nhưng có nguyên liệu cực kỳ dễ tìm chỉ với trứng vịt, thịt heo băm nhuyễn, trứng muối, bột năng, dầu màu điều, hành, tiêu, tỏi và các gia vị thông dụng khác.

Món Chả Thịt Hấp Trứng Muối cực

Món ăn được chế biến cũng cực kỳ đơn giản. Trước tiên, đánh hai trứng vịt cho đều, sau đó thêm vào một ít bột năng, hành, tiêu để đảo chung với thịt cho thấm vị. Sau khi đảo xong, cho thêm một ít gia vị cho vừa ăn rồi mang đi hấp. Sau khi hấp được 5 phút, lớp mặt của món chả dần trở nên ráo và đặc lại thì cho một trứng vịt đã đánh đều với dầu điều để trang trí bề mặt cho món ăn, ngoài ra thêm một ít trứng muối để vừa tạo vị, vừa tạo sự hấp dẫn.

Chỉ vài bước đơn giản thì một món ngon đã được hoàn thành, một món ăn cực kỳ phù hợp khi dùng với cơm trắng, xôi,… để bữa ăn bếp nhà thêm đa dạng và sinh động.

Tập 155 của chương trình giới thiệu một món ngon đậm hương vị Phú Quốc: Cá Mú Hấp Tiêu Xanh cho Hoàng Sin và Anh Tài cùng nhau nhâm nhi đãi bạn. Nguyên liệu của món này không hề khó để tìm, chỉ đơn giản là cá mú, hành, tỏi, rau sống ăn kèm, tiêu xanh, nấm rơm, miến, hành, tỏi và các gia vị thông dụng khác.

Cá Mú Hấp Tiêu Xanh bổ dưỡng và trọn vị

Món ăn này không cần tẩm ướp quá nhiều, chỉ cần ướp sơ cá mú với hành, tỏi sau đó mang đi hấp với tiêu xanh, nấm rơm, cuối cùng thêm một lớp miến để thấm được vị ngọt của cá hấp. Trong thời gian chờ cá chín thì chuẩn bị nước chấm “đặc sản Phú Quốc” từ đường, nước côt chanh, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, đậu phộng rang giòn bóp nhuyễn.

Hoàng Sin và Anh Tài cùng chuẩn bị món ngon nhâm nhi đãi bạn

Chớp mắt cái là một món cá hấp ngon lành đã được chuẩn bị xong, món này ăn bằng cách dùng bánh tráng cuộn cá với rau sống và chấm nước sốt “đặc sản” đã chuẩn bị. Thế là đã có trong tay một món ngon đỉnh của chóp rồi.

Đến tập 116, để giúp Trà Ngọc giữ lời hứa chuẩn bị món ngon cuối tuần cho gia đình quây quần thì cô Hiền Minh đã giới thiệu món Lẩu Bò Mắm Ruốc lạ tai nhưng rất thích hợp cho các bữa tiệc nhỏ. Nguyên liệu của món này gồm mắm ruốc, thịt bò, bò viên, hành, tỏi, sả băm, các loại gia vị và rau ăn lẩu.

Món Lẩu Bò Mắm Ruốc đãi cả nhà là tuyệt cú mèo

Các nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu (trừ rau sống và thịt bò) đề cần phải xào sơ trước để tăng hương vị. Bắt đầu từ mắm ruốc, xào mắm ruốc với sả băm, hành, tỏi cho thơm rồi cho trực tiếp vào nước dùng. Tiếp đến thêm nấm rơm xào, bò viên,… vào nước dùng và nêm nếm vừa miệng là đã hoàn thành thành món lẩu siêu lạ tai này rồi.

Cô Hiền Minh hướng dẫn Trà Ngọc chuẩn bị món ngon

Nhúng lẩu với rau, thịt bò tươi và thêm một chút bún hoặc mì vậy là đã có được một buổi tiệc tại gia cực ấm áp rồi.

“Nhanh mà ngon” là một chương trình thiết thực khi vừa giới thiệu những món ngon được chế biến nhanh chóng vừa giải trí với các nghệ sĩ trẻ trung, năng động. Cùng nhau nhanh tay thêm những món ngon vào sổ tay nấu ăn nào.

Theo THVL

Xem thêm:

Nên đọc