Mãn nhãn với những bữa sáng healthy, chỉ cần bỏ ra 15 phút vào bếp là có ngay
Phunuduongthoi.vn – Những bữa sáng tưởng chừng như cầu kỳ, nhưng cô nàng Song Hà lại thực hiện trong phút mốt. Có những món chỉ vào bếp 5 phút là xong.
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và là nền tảng để cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi nhất cho sức khoẻ. Qua 1 đêm dài, cơ thể của chúng ta đã hoàn toàn thư giãn và nghỉ ngơi. Để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng, ta cần có sự kích thích não bộ cũng như các bộ phận khác trong cơ thể.
Bữa sáng chính là một kích thích hoàn hảo. Nó tác động đến hệ thần kinh, cung cấp năng lượng để não bộ có thể hoạt động mạnh mẽ trở lại. Hệ thần kinh trung ương sẽ truyền đi nhiều tín hiệu tốt, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Bữa sáng quan trọng như vậy nhưng không ít người coi thường hoặc quên béng đi mất. Chỉ đến khi cơ thể có những dấu hiệu không tốt, mọi người mới hối hận và tìm cách chữa trị.
Cô nàng Song Hà (25 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) cũng không phải là ngoại lệ. Trước đây, cô gái từng không quan tâm đến bữa sáng. Ngủ dậy là mải đi làm cho kịp giờ chấm công. Hoặc ăn uống rất qua quýt, củ khoai hay nắm xôi cho nhanh.
Nhưng đến khi dạ dày không thôi “biểu tình”, Song Hà mới chợt nhận ra thời gian qua đã quá chủ quan với sức khỏe của mình. Sau khi tốn hàng tá thuốc chữa trị bệnh đau dạ dày, cô gái mới hối hận và tự hứa với bản thân từ nay sẽ sắp xếp lại cuộc sống, bằng việc bắt đầu ngày mới với bữa sáng thật “giàu có”.
Mới đây, Song Hà đã chia sẻ cho mọi người thực đơn bữa sáng của cô trong vòng 1 tháng qua. Có thể nói, bữa ăn nào của cô cũng tràn ngập dinh dưỡng. Đặc biệt trông rất hấp dẫn. Nhìn thì có vẻ cầu kì, nhưng Song Hà cho biết, cô nàng chế biến rất đơn giản. Mỗi ngày cô chỉ bỏ ra 5-15 phút vào bếp là đã có ngay 1 bữa sáng ngon – bổ – rẻ.
Cô nàng Hà thành cho hay: “Công thức làm những món ăn này rất dễ tìm. Mọi người có thể tham khảo trên Youtube, Instagram hoặc trong những cuốn sách về chế độ ăn Eat Clean. Tuy nhiên để thân thiện hơn với ví tiền, mình thường tận dụng thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh. Có gì dùng đó chứ không theo một công thức nhất định. Trong tiềm thức của mình thì miễn sao thành phẩm ra lò, mình thấy ngon là được!
Về thực phẩm thì mình thường mua ở siêu thị gần nhà. Bên cạnh đó, mình đặt hàng các loại rau sạch trên Đà Lạt. Mình thấy các cửa hàng thực phẩm ở đây có rất nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau rocket mà mọi người thường thấy rất khó tìm kiếm để mua.
Thường thì mình sẽ mua nguyên liệu từ 1-2 lần/tuần và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh”.
Bên cạnh việc đi chợ mua thực phẩm cho cả tuần để tiết kiệm thời gian thì Song Hà cũng thường hay sơ chế nguyên liệu từ tối hôm trước. Sáng hôm sau cô chỉ việc mang ra và chế biến trong vài phút là xong! Cô gái cũng tận dụng sự hiện đại của công nghệ như lò nướng, nồi chiên không dầu,… để nấu ăn nhanh hơn.
“Hiện tại cơ thể và chiếc dạ dày đang “khá khen ngợi” sự cố gắng của mình thời gian qua. Mình nghĩ thói quen ăn sáng chu đáo, đủ dinh dưỡng cần được duy trì lâu dài. Bên cạnh đó, việc mỗi ngày cố gắng chụp 1 chiếc ảnh về món ăn mà đích thân mình vào bếp cũng là động lực để mình chế biến bữa sáng tiếp theo” – Cô gái cho hay.
Những bữa sáng vừa ngon miệng ngon mắt sẽ tiếp thêm năng lượng cho chị em một ngày học tập và làm việc thật năng động. Bữa sáng rất quan trọng cho cơ thể, chị em đừng lơ là nhé! Vào bếp 15 phút là có món ngon, chúng mình tội gì không thử, phải không nào?
Theo Nhịp Sống Việt
Xem thêm: