Món mới: canh chân gà bổ sung collagen để da luôn căng mịn

Phunuduongthoi.vn – Cuối tuần nào tôi cũng nấu một tô canh chân gà rau củ, ăn vừa ngon lại vừa là nguồn bổ sung collagen vô cùng hiệu quả

Nguyên liệu:
  • 3-4 cặp chân gà
  • 1 quả bắp
  • 1 nắm đậu Hà Lan dẹp
  • 1 nhánh tiêu xanh
  • 1 nhánh gừng
  • Nấm bào ngư xám
  • Nấm rơm
  • Nấm đùi gà
Cách làm:
  • Bước 1:

Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch. Đun sôi nước với 1 ít muối, cho hết phần chân gà vào luộc sơ với ít gừng đập dập.

  • Bước 2:

Chân gà vừa chuyển màu trong thì vớt ra xả nước lạnh. Dùng kéo cắt chân ra làm đôi hoặc làm ba tùy thích.

  • Bước 3:

Nấm các loại ngâm sơ qua nước muối loãng rửa sạch để ráo. Nấm nào to thì thái làm đôi. Bắp thái khoanh. Đậu Hà Lan cắt bỏ cuống rửa sạch.

  • Bước 4:

Đun sôi 1 nồi nước, thả bắp và vài hạt tiêu xanh bóp dập vào. Thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm. Nước sôi lại thì thêm phần nấm, vài lát gừng và chân gà vào nồi.

Bước 5:

Nêm lại cho vừa ăn rồi cho hết phần đậu Hà Lan vào, nước sôi lại thì tắt bếp, thêm chút tiêu xanh đập dập.

Bước 6:

Cho canh ra tô, thêm hành thái nhỏ lên mặt. Cho nước tương ra chén, thêm vài hạt tiêu xanh, ớt xắt và 1 chút dầu mè nếu thích.

Thành phẩm:

Nước canh thanh mát ít dầu mỡ, chân gà mềm cùng các loại nấm bổ dưỡng hấp dẫn. Nấm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và các loại vitamin B như niacin, thiamine và riboflavin rất dồi dào.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem thêm:

Nên đọc