Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả giò sa kê vỏ giòn, nhân béo ngậy thơm ngon
Phunuduongthoi.vn – Chả giò sa kê quả không chỉ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm, bùi bùi của sa kê và phần nhân, rất kích thích vị giác.
Nguyên liệu
500g sa kê
100g tôm băm nhỏ
200g thịt heo xay
2 muỗng cà phê cà rốt băm
1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê hành lá
50g bột chiên giòn
Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên chuẩn bị 1 thau nước, sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào thau và khuấy tan.
Sa kê gọt sạch vỏ rồi tiến hành bào thành các lát mỏng (bào ¾ quả). Sau khi bào xong thì ngâm sa kê vào thau nước muối đã chuẩn bị để làm sạch hết nhựa. Sau 10 phút, vớt sa kê ra và để ráo nước.
¼ quả sa kê còn lại hái nhỏ để làm nhân.
Bước 2: Trộn nhân chả giò sa kê
Cho lần lượt vào tô 100g tôm xay, 200g thịt heo xay, 2 muỗng cà phê cà rốt băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, sau đó trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Ướp nhân trong vòng 10 phút.
Bước 3: Cuốn chả giò sa kê
Trải 1 lát sa kê ra mặt phẳng, sau đó cho một lượng nhân vừa phải lên miếng sa kê rồi cuộn tròn lại (thao tác tương tự cách cuốn chả giò thông thường).
Cuối cùng, dùng tăm tre xiên ngang qua miếng chả giò để cố định phần nhân.
Bước 4: Chiên chả giò sa kê
Trước tiên, khuấy đều hỗn hợp bột chiên giòn và nước lọc theo tỉ lệ 1:2 để làm áo cho chả giò.
Sau đó, lần lượt cho từng miếng chả giò lăn qua hỗn hợp trên rồi đem đi chiên ngập dầu cho đến khi các mặt vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Bước 5: Thành phẩm
Chả giò sa kê sau khi chiên xong có màu vàng ươm, giòn rụm. Mùi thơm tỏa ra từ món chả giò này vô cùng hấp dẫn.
Bạn cũng có thể thưởng thức món ngon này cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise để cảm nhận trọn vẹn hương vị của nó nhé!
Xem thêm: