Nhìn mà phát thèm với mâm cơm nhà ‘chuẩn quê’ của Hà Tăng

Phunuduongthoi.vn – Tăng Thanh Hà ngày càng điệu nghệ, sành sỏi hơn trong cách nấu nướng. Cô liên tục khoe nhiều món ăn theo cách chế biến Tây ta đủ cả gây “hoa mắt”.

Có thể thấy dù thường xuyên nấu nhưng món cầu kỳ nhưng dường như Hà Tăng vẫn mê nhất những món dân dã, đơn giản.

Mới đây, nàng “ngọc nữ” chia sẻ nhiều món ăn rất dân dã bình dị và đưa cơm, đặc biệt món tép rang luôn được ngọc nữ ưu ái khi cứ dăm ba hôm là xuất hiện.

Lần trước, cô từng khoe hình ảnh và clip khi mới mua tép về, còn nhảy tanh tách trong chậu, cả các con của Tăng Thanh Hà cũng thích thú với những con tép nhảy. Sau khi sơ chế, làm sạch, tép được đem rang mỡ hành, hòa quyện các loại gia vị như mắm, muối, hạt nêm, đường tạo vị mặn mặn ngọt ngọt hấp dẫn.

Rất nhiều lần nàng “ngọc nữ” khoái chí khoe những chảo tép nhảy rang đơn giản nhưng hao cơm. Loại tép nhảy nhỏ không phải lần nào cũng mua được. Một vài lần, Hà Tăng cũng làm tép rang nhưng với loại to hơn. Trong lần đầu thực hiện, cô chia sẻ: “Lần đầu làm tép rang, bây giờ đi nấu nồi canh cua rau đay nữa”.

Để thực hiện món tép rang mặn, bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây nhé!

Cách chế biến 
  • Sơ chế

Bạn rửa sạch tép với nước sau đó cho tép vào 1 cái thau cho 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh giấm, dùng tay bóp nhẹ khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

  • Ướp tép

Bạn cho tép đồng vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, bạn đảo đều và ướp 10 phút để tép thấm gia vị.

  • Làm nước màu

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, chờ chảo nóng, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, đợi đường tan và chuyển sang màu vàng cánh gián.

  • Rang tép

Bạn cho vào chảo nước màu 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm đảo đều. Sau đó bạn cho tép đã ướp vào xào và đảo đều tay, tép chín bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều nếu ăn cay bạn có thể cắt ớt cho vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

Bạn múc tép ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng, món tép rang mặn dân giã, bình dị, dễ thực hiện nhưng đảm bảo hao cơm nha cả nhà.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc