Salad 7 sắc cầu vồng giúp chị em vừa no bụng, vừa sướng mắt

Phunuduongthoi.vn – Chưa biết tối nay nên ăn gì? Đây là gợi ý dành cho bạn nếu không muốn tăng cân thì bữa tối cứ “chén” ngay 1 bát này.

Câu hỏi “Tối nay ăn gì?” sang một bên đi bởi đã có chúng tôi ở đây để giúp bạn giải quyết nỗi băn khoăn đó. Nếu chị em đang cần một bữa tối vừa ngon, vừa không gây béo, lại còn phải đẹp mắt thì đây chính là món ăn dành cho bạn.

Nguyên liệu làm salad hạt Quinoa
  • 250gr hạt Quinoa
  • 250ml nước luộc thịt/nước hầm xương
  • 1 quả bơ
  • 1/2 cây súp lơ
  • Bông cải 1/2 cây
  • 10 quả cà chua bi, 1 củ cà rốt, 1 quả chanh
  • 10gr rau mùi
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu

Hạt Quinoa có tên tiếng Việt là hạt diêm mạch, là một loại hạt ngũ cốc có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Tuy được xếp vào các loại ngũ cốc nhưng hạt Quinoa lại có họ hàng thân thiết với củ cải đường.

Quinoa được xem là một trong những loại thực phẩm “thần thánh” bởi những tác dụng mà nó mang lại cho sức khỏe người dùng. Một số lợi ích tiêu biểu có thể kể đến như là nguồn cung cấp protein thay cho thịt, giúp ổn định đường huyết và sức khỏe tim mạch và đặc biệt là hỗ trợ quá trình giảm cân.

Cách làm salad hạt Quinoa
  • Bước 1: Nấu hạt Quinoa

Bắc nồi lên bếp, cho vào 250gr hạt Quinoa và 250ml nước dùng rồi nấu trong khoảng 15 phút với ngọn lửa vừa. Sau đó, tắt bếp và ủ thêm khoảng 10 phút cho hạt Quinoa mềm và nở đều. Để Quinoa được dẻo và xốp, bạn nên xới đều hạt Quinoa sau khi tắt bếp.

  •  Bước 2: Sơ chế rau củ

Bơ lột vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, để ráo rồi cắt làm tư. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và bào sợi. Rau mùi tây cắt nhỏ. 1/2 cây súp lơ rửa sạch và đem hấp/luộc chín rồi thái nhỏ.

  • Bước 3:

Cho phần Quinoa đã nấu chín ra bát. Lần lượt xếp các loại rau củ lên trên cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và nước cốt của 1 quả chanh rồi trộn đều.Vậy là chị em đã hoàn thành xong món salad hạt Quinoa rồi.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc