Thêm vài bước này để biến món trứng luộc thành cực phẩm ngon đẹp đẳng cấp
Phunuduongthoi.vn – Với cách chế biến trứng mới mẻ thế này đảm bảo ai cũng sẽ rất thích, đặc biệt các em nhỏ.
Trứng có rất nhiều cách chế biến, lại bổ dưỡng, giá thành rẻ. Do đó, món ăn này thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của các gia đình.
Tuy nhiên, dám cá rất nhiều bà nội trợ chưa từng nghe tới món “trứng dã ngoại”. Mới đây, anh Hoàng Minh đã chia sẻ công thức lên group Yêu bếp và nhận được gần 7k lượt yêu thích. Theo chính chủ, đây là món ăn có xuất xứ từ Anh, tên gọi là Scotch Eggs. Món trứng chế biến thế này rất thích hợp để mang đi dã ngoại, du lịch…
Anh Đỗ Minh Hoàng sinh năm 1987. Hiện ông bố trẻ đang làm Food Photographer, Designer. Anh có sở thích xem video, tạp chí về ẩm thực, du lịch…, thích chụp ảnh, đưa con đi chơi. Rất nhiều lần anh đã thực hiện món trứng dã ngoại này để mang theo trong những chuyến đi cùng các con, được các bé yêu thích. Cùng học cách làm trứng bọc thịt – “trứng dã ngoại” nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng 9 quả
- Gia vị gồm mù tạt vàng, tiêu đen, muối Tùy khẩu vị
- Thịt xay 400g
- Rau sống: hành lá, mùi tây, ta… Tùy ý
- Bột chiên xù và bột mì Khoảng 200g mỗi loại
Cách làm món trứng dã ngoại
- Bước 1: Luộc trứng
6 quả trứng luộc sôi trong khoảng 5 phút. Nên giữ ở mức còn lòng đào. Khi ăn sẽ không bị quá khô.
Trứng chín, vớt ra ngâm nước lạnh. Để vài phút rồi bóc vỏ.2
- Bước 2: Tạo vỏ bọc cho trứng
Trộn đều các thành phần thịt xay, hành lá, tiêu đen, muối. Cho thêm một chút mù tạt vàng. Chia đều thịt đã trộn trên thành 6 phần bằng nhau.
- Bước 3: Bọc và lăn thịt
Ngay sau khi chia phần vỏ bọc thành 6 phần, tiến hành bọc trứng.
Sau đó, 3 quả trứng sống đập ra bát, đánh đều. Chuẩn bị thêm 2 bát bột mì và bột chiên xù. Lăn phần trứng đã bọc thịt lần lượt theo thứ tự: Trứng – bột mì – trứng – bột chiên xù.
- Bước 4: Chiên trứng
Tới công đoạn làm chín, có thể chiên truyền thống hoặc dùng nồi chiên không dầu, với cách truyền thống: Cho ngập dầu vào chảo, đun nóng già. Tiếp đó, thả các viên trứng bọc thịt vào, chiên cho vàng thì vớt ra.
Với cách dùng nồi chiên không dầu: Phết 1 lớp dầu xung quanh trứng. Nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Được 10 phút thì lật cho chín mặt còn lại.
Thành phẩm
1 quả trứng bọc thịt 1 người ăn 1 quả là đủ no. Nên 6 phần này có thể cho 6 người ăn khi đi chơi, dã ngoại… Hương vị thơm ngon của món trứng này hứa hẹn sẽ khiến các bạn nhỏ rất thích. Chúc các chị em thành công với cách làm trứng bọc thịt này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
Xem thêm: