Thỏa sức sáng tạo với cuộc thi về thịt gà Mỹ

Phunuduongthoi.vn – Vào ngày 15/9/2023, đêm chung kết toàn quốc cuộc thi “Best U.S. Poultry Challenge” đã diễn ra tại Đà Nẵng và được tổ chức bởi Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ.

Ban tổ chức cuộc thi cùng 14 đội tham gia tranh tài tại cuộc thi.

Với yêu cầu vô cùng đơn giản là sáng tạo hai món ăn có nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ, trong đó có một món ăn mang đậm bản sắc vùng miền của đội dự thi, cuộc thi đã quy tụ 3 vị giám khảo quyền lực, chuyên nghiệp bao gồm Đầu bếp Norbert Ehrbar (thành viên của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới), Đầu bếp Lê Xuân Tâm (Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam), Đầu bếp Doãn Văn Tuấn (Phó Chủ tịch Tổ Nghệ nhân Cụm Miền Trung).

Cuộc thi quy tụ các đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước

Cuộc thi có sự tham gia của 14 đội đến từ Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng đã mang đến 28 món ăn hoành tráng, hấp dẫn.

 Các đội thi chuẩn bị nguyên liệu chế biến các món ăn từ thịt gà Mỹ

Bên cạnh đó, phần trình diễn và mời dùng thử 3 công thức món ăn sở hữu nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ được thực hiện bởi Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Lê Xuân Tâm, Đầu bếp Doãn Văn Tuấn cũng rất thú vị và không kém phần đẹp mắt. 

Ba món ăn của 3 đầu bếp tài năng (từ trái sang phải): Gà Mỹ hầm nén ăn kèm với phở sắn, Gà Mỹ Satimbocca với salad rau củ xốt Citrus và Gà Mỹ cuộn với gan ngỗng, tỏi đen kèm xốt nấm bụng dê. 

Thịt gà của Mỹ có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khỏe gia đình. Thịt nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn.

Theo Tieudung

Nên đọc