Tuyệt chiêu khử sạch mùi tanh của món canh cá vừa đơn giản lại thơm ngon

Phunuduongthoi.vn – Canh cá là món ăn quen thuộc và ít ngán. Tuy nhiên, nếu nấu không xử lý khóe léo, món canh này thường sẽ có mùi tanh không được hấp dẫn cho lắm. 

Canh cá là món ăn quen thuộc trong không ít bữa ăn của các gia đình Việt, bởi hương vị là cùng với màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên để nấu được món canh cá thơm ngon thì khâu xử lý mùi tanh của cả đóng vai trò rất quan trọng.

Sau đây, chúng tôi sẽ mách chị em 1 bí quyết vô cùng đơn giản: Nấu canh cá với chanh leo. Nghe có vẻ sai sai và không được hợp lý cho lắm nhưng cứ thử đi. Bạn sẽ bất ngờ vì thành phẩm thơm ngon ngoài sức tưởng tượng đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh cá
  • 300g thịt cá phi lê (cá tra, cá basa hoặc cá rô phi)
  • 3-4 quả chanh leo
  • 1 quả chanh
  • 2 quả ớt
  • Một mẩu gừng thái sợi
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • Một ít rau mùi
  • 1 củ sả
  • Gia vị: 1 thìa canh muối, 10g đường, một ít bột tiêu
  • 800ml nước dùng (nước hầm xương) hoặc nước lọc
  • Rau các loại (nấm, thân cây diếp ngồng hoặc su su, bí ngòi)
  • 80g cà chua xay nhuyễn
Cách nấu canh cá
  • Bước 1: 

Sơ chế các nguyên liệu: Thịt cá thái lát, cho cá vào bát rồi thêm chút rượu, muối, hành lá, gừng thái sợi và chút tinh bột vào trộn đều. Sả thái lát, thân cây diếp ngồng thái miếng vừa ăn, nấm kim châm cắt bỏ chân, ớt thái lát, rau mùi thái nhỏ. Bổ đôi chanh leo, rồi dùng thìa múc lấy phần thịt quả cho vào bát.

  • Bước 2: 

Đổ 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho gừng tỏi băm nhỏ cùng ớt, sả vào xào thơm tiếp đó cho cà chua xay, chanh leo và nước dùng vào.

  • Bước 5: 

Khi nước sôi, cho thêm muối, đường, chút bột tiêu cho vừa ăn rồi thêm nấm, rau quả nấu sôi trở lại thì cho cá vào nấu chín. Cuối cùng thêm vài lát chanh và vắt một ít nước cốt chanh vào. Cho rau mùi thái nhỏ lên trên là xong.

Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh cá nấu cùng chanh leo rồi. Đảm bảo hương vị chỉ có thơm lừng, ngon ngọt chứ không hề xuất hiện mùi tanh.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem thêm:

Nên đọc