Tuyệt chiêu nấu súp cua ngon với độ sánh tuyệt đối mà cách làm cực kì đơn giản
Phunuduongthoi.vn – Súp cua có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và dễ ăn, thích hợp cho ăn bữa sáng hay ăn bữa nhẹ. Cách nấu súp cua cũng rất đơn giản, dễ làm tại nhà mà đảm bảo ngon như ngoài hàng.
Theo Precision Nutrition, trong 85g thịt cua có chứa 74 calo; 15,4g protein; 0,03g carbohydrate; 0,0g chất xơ; 0,9g chất béo và 0,0g đường. Ngoài ra, thịt cua cũng chứa vitamin B12 và folate, là nguồn cung cấp khoáng chất như canxi , phốt pho, kali và kẽm vô cùng dồi dào.
Thịt cua tươi có thể nấu thành nhiều món và súp cua là một trong những món ngon, dễ làm, phù hợp cho phụ nữ, trẻ em, người già, thích hợp cho bữa sáng hay bữa ăn nhẹ. Súp cua cũng thường xuyên xuất hiện trong thực đơn khai vị của các nhà hàng.
Cách làm súp cua cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng cũng đòi hỏi người nấu phải thực hiện tốt các bước làm để có được một bát súp ngon.
Tuy nhiên, với cách hướng dẫn cách nấu súp dưới đây, chị em có thể nấu nhanh cho bữa sáng hay ăn nhẹ bữa tối đều rất phù hợp.
Cách nấu súp cua đơn giản nhất
Nguyên liệu làm súp cua đơn giản
- 2 con cua biển tươi
- 150g thịt ức gà
- 1kg xương ống
- 1 bắp ngô ngọt tách hạt
- 50g đông cô, 50g nấm tuyết
- 1 – 2 quả trứng gà
- 10 quả trứng cút
- 50g bột năng
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt, dầu mè, rau mùi
Lưu ý: Có thể thay bột năng bằng bột ngô để tạo độ quánh cho sup, nhưng nên lựa chọn bột năng để súp trong, quánh hơn. Nếu không có thời gian làm cua tươi thì có thể mua thịt cua đóng hộp để nấu.
Bước 1: Ninh xương
- Xương ống chặt đôi, rửa sạch cho vào nồi luộc qua rồi rửa thật sạch cho hết các bụi bẩn.
- Cho xương vào nồi ninh từ 1 – 2 tiếng để lấy nước ngọt. Sau đó chắt lấy khoảng 1l nước xương để nấu súp.
Bước 2: Làm thịt cua
- Cua tươi mua về rửa sạch, cọ kỹ phần mai và yếm cua. Sau đó cho cua vào hấp chín rồi vớt ra để nguội bớt.
- Lọc cua lấy phần thịt cho vào bát riêng.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Thịt ức gà rửa sạch, luộc chín rồi xé sợi.
- Nấm đô cô và nấm tuyết cắt chân, rửa sạch và thái sợi nhỏ.
- Trứng cút luộc chín, bóc hết vỏ để bát riêng.
Bước 4: Nấu súp cua
- Bắc nồi nấu súp, cho 1 lít nước dùng xương vào đun sôi thì cho lần lượt ngô ngọt, gà xé sợi, nấm đông cô vào nấu cho đến khi chín mềm.
- Cho thịt cua, nấm tuyết vào và nấu cho chín nấm. Nêm chút hạt nêm, muối cho vừa ăn.
- Hòa 50g bột năng với chút nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa quấy đều để bột tan đều và thu được hỗn hợp súp cua đặc quánh.
- Cuối cùng, đánh tan 2 quả trứng gà và đổ từ từ vào giống như đổ bột năng, quấy thật đều để trứng gà đều trong nồi. Sau khi trứng chín, súp có độ trong, sánh thì cho trứng cút vào và tắt bếp.
- Sau khi nấu súp cua xong, múc ra từng bát rồi cho thêm xíu hạt tiêu xay, rau mùi thái nhỏ vào và thưởng thức.
Với cách nấu súp cua đơn giản này, thịt cua tươi thơm ngon, súp có độ sánh và trong, nấm giòn giòn, bùi bùi vừa thơm ngon vừa hấp dẫn.
Theo Eva
Xem thêm: