4 kiểu người rất dễ mắc ung thư thực quản, kiểm tra xem bạn có nằm trong nhóm nào hay không

Phunuduongthoi.vn – Ung thư thực quản là một khối u ác tính rất thường gặp và nếu bạn có đủ những biểu hiện sau đây thì nên chủ động đi tầm soát nguy cơ mắc bệnh ngay.

Ung thư thực quản bắt đầu từ trong các tế bào ở lòng thực quản. Các tế bào ung thư sẽ dần lây lan bằng cách phá vỡ khối u ban đầu để xâm nhập vào mạch máu hoặc mạch bạch huyết quanh thực quản. Theo thời gian, nó sẽ di căn vào hạch và đi sang những cơ quan khác như phổi, gan, xương. Chính vì vậy, bạn cần chủ động tìm ra nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản từ bây giờ để tầm soát bệnh càng sớm càng tốt.

Người thường xuyên uống rượu, bia

Những người uống nhiều rượu bia thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn. Khi tiêu thụ quá nhiều rượu, chất cồn có thể làm tổn thương niêm mạc thực quản, gây viêm hoặc ung thư niêm mạc, sau đó sẽ tiến triển thành ung thư thực quản.

Vì vậy, nếu không cần thiết thì bạn nên hạn chế uống rượu, không nên lúc nào cũng động tới rượu để tránh làm thực quản dễ mắc ung thư.

4 kiểu người rất dễ mắc ung thư thực quản, kiểm tra xem bạn có nằm trong nhóm nào hay không - Ảnh 1.
Người nghiện đồ cay

Vì tính kích thích của đồ ăn cay tương đối lớn, có thể tiến triển thành ung thư thực quản khi niêm mạc thực quản bị kích thích và tổn thương.

Để phòng tránh hiện tượng này, bạn hãy chú ý đến chế độ ăn uống nhẹ nhàng, hợp lý, tránh xa đồ cay. Điều này sẽ giảm sự kích thích và tổn thương của chất cay, giảm tỷ lệ mắc bệnh thực quản.

Người ăn nhiều đồ chua

Đồ chua có chứa nhiều nitrit, nếu ăn nhiều trong thời gian dài thì sức khỏe của bạn sẽ bị tổn hại do hấp thụ quá nhiều nitrit, khả năng ung thư thực quản sẽ tăng cao.

Để ngăn ngừa các tổn thương ở thực quản, bạn nên ăn uống lành mạnh, tránh xa đồ chua nhằm giúp giảm bớt các chất gây ung thư.

4 kiểu người rất dễ mắc ung thư thực quản, kiểm tra xem bạn có nằm trong nhóm nào hay không - Ảnh 3.
Người ăn đồ nướng thường xuyên

Hầu hết sự xuất hiện của ung thư thực quản đều liên quan đến chế độ ăn uống không hợp lý. Khi bạn ăn nhiều đồ nướng, cơ thể của bạn sẽ chịu ảnh hưởng rõ rệt và thực quản có thể bị tổn hại nghiêm trọng theo thời gian do nhiệt độ của đồ nướng thường khá cao.

4 kiểu người rất dễ mắc ung thư thực quản, kiểm tra xem bạn có nằm trong nhóm nào hay không - Ảnh 4.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem thêm:

Nên đọc