4 nguyên nhân gây giảm lượng bạch cầu ở phụ nữ

PhunuOnline.net – Hệ bạch huyếtà một trong những bộ phận quyết định vẻ đẹp của làn da và ngăn chặn các bệnh lý nguy hiểm như ung thư. Hệ bạch huyết rất dễ bị tổn thương chỉ vì 4 nguyên nhân đời thường sau.

Thiếu ngủ, mất ngủ

Sau những đêm mất ngủ hoặc ngủ không đủ giấc, các nàng hẳn sẽ lo ngại về một đôi mắt thâm quầng, làn da khô xỉn và không đều màu. Nguyên nhân chính gây ra sự thiếu sức sống cho gương mặt là do hệ bạch huyết không hoạt động hết công lực, chưa đào thải hết những chất cặn bã của tế bào ra ngoài.

Vì vậy, duy trì một thói quen nghỉ ngơi khoa học: ngủ đủ giấc từ 7-9 tiếng/ngày, không dậy quá muộn và cũng không thức quá khuya sẽ có tác động lớn tới hệ thống bạch huyết. Tư thế nằm cũng rất quan trọng cho việc đào thải của hệ bạch huyết.

Căng thẳng, stress lâu ngày

Tinh thần khoẻ khoắn là điều mà bất cứ ai cũng tìm kiếm để có được một cơ thể khoẻ và đẹp từ bên trong. Sự khoẻ khoắn của tinh thần kích thích các tế bào, các bộ phận trong cơ thể hoạt động đúng khả năng và chức năng. Mang lại hiệu quả tối ưu cho sức khoẻ và sắc đẹp của con người.

Những căng thẳng lâu ngày gây ức chế tới hệ bạch huyết cũng như các bộ phận khác trong cơ thể. Khi hệ bạch huyết không có được điều kiện thích hợp để hoạt động đúng “công suất”, các chất cặn bã sẽ bị ứ đọng. Gây ra nhiều bệnh lý cũng như các tình trạng nguy hiểm tới cơ thể và làn da: lỗ chân lông bít tắc, nhanh lão hoá, …

Sau khi sinh nở

Mang thai và sinh nở là những hành động thiêng liêng và cao cả. Nó mang tới sự sống cho một sinh linh nhỏ bé nhưng cùng lúc đó lại có ảnh hưởng lớn tới cơ thể của người mẹ. Mọi bộ phận trong cơ thể đều bị tổn thương tuỳ mức độ khi người phụ nữ trải qua quá trình “vượt cạn”.

Hệ bạch huyết cũng ít nhiều bị ảnh hưởng do những rối loạn sau sinh trong cơ thể người mẹ, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và vẻ đẹp của phụ nữ như các hiện tượng: da nhăn nheo, chảy xệ, rạn da, rụng tóc,…

Môi trường sống ô nhiễm và xuống cấp

Những hóa chất độc hại hiện hữu trong không khí gây ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Đó là tổ hợp của khói bụi xả từ động cơ phương tiện giao thông, khói thuốc lá, khí công nghiệp từ các nhà máy, và bụi bẩn từ khắp nơi. Trong đó là các chất carbon dioxide, PAHs, lưu huỳnh,… Chúng ngấm ngầm hấp thụ và tồn đọng trong cơ thể gây tắc nghẽn hệ bạch huyết khiến làn da của bạn xuống cấp trầm trọng.

Trần Quỳnh

Tổng hợp

Xem thêm:

Sỏi thận ảnh hưởng mật thiết tới sức khỏe sinh lí

Ăn gì để giảm trào ngược dạ dày

6 thói quen hằng ngày âm thầm ‘giết chết’ thận của bạn

Nên đọc