5 LOẠI THỰC PHẨM KHIẾN RĂNG TRỞ NÊN Ố VÀNG
Nụ cười trắng sáng là một vũ khí mạnh mẽ giúp mỗi người tạo ấn tượng tốt, gây thiện cảm với đối phương. Nhiều bạn luôn cố gắng chăm sóc răng mỗi ngày nhưng răng vẫn ố vàng bởi đã vô tình dùng quá nhiều các loại thực phẩm sau đây:
1) Các loại trái cây chua
Các loại hoa quả như cam, chanh, bưởi, cà chua… là những ví dụ cụ thể về các loại trái cây giàu tính axit. Chính tính axit này làm mòn lớp men răng khiến răng lộ lớp ngà có màu vàng bên trong.
2) Cà phê
Nhiều người nghiện cà phê không hề biết tác hại của cà phê đối với răng là rất lớn. Trong cà phê có chứa chất tannins có thể kết thành mảng bám trên răng nếu dùng thường xuyên. Bên cạnh đó, cà phê cũng góp phần “dọn đường” cho các axit khác tấn công men răng nhanh hơn.
3) Các loại quả mọng màu tím, đỏ sậm
Quả mọng có màu tím hay đỏ sậm chính là nhân tố tạo nên mảng bám trên răng. Trong đó, lựu, việt quất, mâm xôi đen là những loại có tác dụng mạnh mẽ nhất.
4) Rượu vang đỏ và trắng
Dùng rượu vang đỏ thường xuyên là một việc các bạn đang tự tay biến răng của mình chuyển từ trắng sang xám. Nếu răng có màu xám thì việc làm trắng lại như ban đầu còn khó hơn khi xử lí răng bị ố vàng rất nhiều lần.
Không những thế, theo nghiên cứu cho thấy việc dùng rượu vang trắng thường xuyên cũng khiến các mảng bám nhanh tối màu hơn.
5) Các loại thực phẩm tẩm màu
Những thực phẩm chế biến sẵn (kẹo, kem que, nước uống thể thao) có màu đậm hay nhạt đều chứa nhiều đường có tác động tới men răng và chân răng.
Sau bài viết này, mong rằng các bạn sẽ chú tâm chăm sóc răng nhiều hơn. Tránh dùng các loại thực phẩm gây hại kể trên kết hợp chăm chỉ đánh răng, đến bác sĩ nha khoa định kì là những việc cần thiết để các bạn có được một hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng và tự tin hơn trong giao tiếp.
Theo Tech Insider