9 công dụng chữa bệnh thần kì của giấm táo và mật ong

PhunuOnline – Giấm táo và mật ong là hai dược liệu dễ tìm, có công dụng chữa trị nhiều loại bệnh rất hiệu quả, trong đó có hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Thấp khớp

Lấy một muỗng canh giấm táo pha với một muỗng canh mật ong rồi đổ chung vào tách nước đã nấu sôi để uống ngày 2 lần vào buổi sáng và tối để trị bệnh thấp khớp. Ngoài ra, dùng dung dịch hỗn hợp giấm táo – mật ong khuấy kĩ để thoa lên chỗ thấp khớp.

Nhiễm trùng bọng đái

Vào buổi sáng, trưa và chiều, mỗi lần trộn lẫn một muỗng canh giấm táo cùng một muỗng cà phê mật ong để uống, nhằm diệt vi khuẩn gây nhiễm bọng đái. Có thể cho thêm một muỗng nhỏ nước Craberry (việt quốc) vào hỗn hợp nói trên để gia tăng hiệu quả của loại thuốc diệt trùng thiên nhiên này.

Ung thư

Nhiều cuộc khảo cứu chỉ ra rằng các bệnh nhân ung thư được chữa trị bằng phương pháp hóa học trị liệu, nếu uống thêm hỗn hợp giấm táo – mật ong mỗi ngày sẽ thuyên giảm bệnh nhanh gấp 2 lần số bệnh nhân không uống mà chỉ dùng phương pháp hóa học trị liệu để điều trị.

Sưng loét miệng

Hãy dùng giấm táo – mật ong trộn với rau xà lách rồi ăn ngày 2 lần sẽ trị dứt điểm chứng sưng loét miệng.

Hạ mức cholesterol

Khuấy 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh giấm táo với 2 tách nước trà nóng, uống như thế ít nhất 2 lần mỗi ngày sẽ hạ và giữ được mức cholesterol thấp.

Bị cảm lạnh, đau cổ họng

Uống hỗn họp gồm một muỗng canh giấm táo và một muỗng cà phê mật ong là sau vài giờ, các khó chịu do cảm lạnh và đau cổ họng gây ra sẽ biến mất.

Trị rụng tóc, tăng thính giác

Uống giấm táo trộn mật ong mỗi ngày 3 lần vào sáng, trưa, chiều theo tỉ lệ đồng đều sẽ giúp tóc không bị rụng và làm tai thính hơn.

Huyết áp cao

Hỗn hợp giấm táo – mật ong làm cho các bạch huyết cầu mạnh mẽ hơn, vì vậy gia tăng khả năng tiêu diệt vi trùng và phòng vệ cơ thể của hệ miễn nhiễm lên gấp 3 lần. Bệnh cao huyết áp từ đó cũng sẽ bị diệt trừ.

Bao tử

Trộn 1/4 ly giấm táo với 2 muỗng nhỏ mật ong rồi cho vào tủ lạnh là được hỗn hợp chữa chứng đau dạ dày và chứng khó tiêu rất công hiệu. Mỗi lần đau dạ dày hãy uống 2 muỗng nhỏ hỗn hợp đó.

Theo Lương Y Tuệ Minh

Theo Thanh Niên

Nên đọc