Các tình yêu ơi, nào mình cùng tập yoga cười nhé!

Xua tan căng thẳng, mệt mỏi, trút đi mọi ưu phiền và duy trì cảm hứng, nguồn năng lượng sống tích cực mỗi ngày chính là những tác dụng tuyệt vời của yoga cười, bộ môn được chị em phụ nữ trên toàn thế giới hưởng ứng rất nhiệt thành xuyên suốt thời gian qua.

Ông bà thường bảo “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” thế nên đây cũng chính là lý do các nàng không chỉ nên dặn bản thân tươi cười để duy trì và truyền đi nguồn năng lượng sống tích cực đến mọi người, mà còn nên luyện tập bộ môn thể dục yoga cười để duy trì sức khỏe tinh thần, trí tuệ và thể chất mỗi ngày.

Dưới đây là những nét nổi bật về yoga cười cùng hướng dẫn chi tiết các bài tập tại nhà để chị em luyện tập hằng ngày, cùng Phunuonline.net khám phá…

Yoga cười đến từ đâu?

Khởi thủy cho môn thể dục yoga cười chính là ông Madan Kataria, bác sĩ y khoa ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, người có công sáng lập bộ môn thể dục này từ năm 1995. Cho tới hiện nay yoga cười đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, với hơn 8,000 câu lạc bộ có mặt trên 70 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Khám phá những điểm tương đồng và nét khác biệt giữa yoga thông thường và bộ môn thể dục yoga cười

Nhìn chung sự giống nhau giữa yoga cười và yoga thông thường là ở chỗ cả hai loại hình này đều sử dụng ngôn ngôn ngữ cơ thể trong quá trình luyện tập, tuy nhiên điểm khác biệt giữa hai loại hình yoga này lại nằm ở chỗ: yoga cười chú trọng vào việc giải tỏa căng thẳng “stress” thế nên người tập sẽ không cần phải vất vả vận động đến toát mồ hôi như yoga thông thường, mà các bài tập thường diễn ra trong chính suy nghĩ của người tập. 

Nói cụ thể hơn thì điều này có nghĩa là trong bộ môn yoga cười, bạn sẽ phải duy trì suy nghĩ tích cực rằng mình sẽ làm được và dùng “sự nhẫn nại” để thực hiện những điều mình muốn, đó chính là tiếng cười được phát ra hoàn toàn tự nhiên, thay vì phải xem phim hài hoặc đọc truyện tiếu lâm thì mới có thể cười được.

Bật mí về những “lợi ích tuyệt vời” của yoga cười với mọi người nói chung và phái đẹp nói riêng

Lợi ích tuyệt vời của yoga cười chính là dựa trên nền tảng các bài tập thở của yoga kết hợp cùng động tác cười giúp tăng cường lượng oxi lên não, mang lại nguồn cảm hứng, năng lượng sống tích cực và duy trì sức khỏe dẻo dai cho người tập.

Vì thế khi thường xuyên luyện tập yoga cười người tập sẽ luôn duy trì được trạng thái tinh thần thoải mái thông qua cơ chế giải phóng hocmon hạnh phúc, tăng cường hệ miễn dịch, giúp quá trình hồi phục của người bệnh diễn ra nhanh chóng hơn.

Hơn những thế, thông qua các bài tập này não bộ sẽ nhận được đầy đủ lượng oxi cần thiết giúp tăng nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc và tăng hiệu suất làm việc trong ngày lên gấp nhiều lần.

Hướng dẫn các bước tập yoga cười tại nhà “ngon đúng điệu”

Trong một bài tập yoga sẽ bao gồm 4 bước: bước khởi động, bài tập khí, bài tập cười và thiền. Với bài tập cười được bắt đầu bằng cách vỗ tay, hít thở cùng những hành động giống như trẻ con vui đùa. Các bài tập tiếp theo là khuyến khích cười to, cười lấy hơi từ bụng xen kẽ hơi thở sâu, duy trì hành động vui đùa, tương tác ánh mắt để tiếng cười được phát ra một cách tự nhiên nhất.

Phái đẹp có thể tự luyện tập yoga cười tại nhà theo các bước mà Phunuduongthoi.net hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Vỗ tay theo nhịp 1-2, 1-2-3, vừa vỗ vừa hát ho-ho, ha-ha-ha.

Bước 2: Giơ tay lên, ngước mắt nhìn bầu trời, đầu hơi ngả ra sau, cười như thể tiếng cười đến từ con tim mình.

Bước 3: Há to miệng, cười không một tiếng động, nhìn vào mắt một người nào đó hoặc nhìn vào gương với những cử chỉ vui nhộn hoặc nhăn nhó.

Bước 4: Thè dài lưỡi đến mức tối đa và kêu Aaaa, mắt mở to, những ngón tay xòe ra như những cái vuốt và cười bằng bụng.

Bước 5: Vừa làm động tác cầm điện thoại di động vừa cười, biểu lộ những cử chỉ như đang trò chuyện.

Bước 6: Cười gia tăng: Bắt đầu bằng cười nụ rồi dần dần phì cười, gia tăng cường độ của tiếng cười.

Chị em và các bạn thân mến! như vậy là chúng ta vừa cùng nhau đi tìm hiểu về nguồn gốc, lợi ích, điểm giống và khác biệt giữa yoga cười và yoga truyền thống.

Hy vọng bài viết này không chỉ mang đến cho chị em và các bạn những giá trị thiết thực, mà còn giúp cho mọi người trở nên xinh đẹp, sống vui, trẻ khỏe và yêu đời, yêu sống mãnh liệt hơn mỗi ngày.

Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe thể chất, tinh thần mời chị em và các bạn thường xuyên đón theo dõi tại chuyên mục: sức khỏe, được ban biên tập cập nhật hằng tuần trên trang phunuduongthoi.net.

Thiện Duyên

Nguồn từ: https://www.health.com

Nên đọc