Nam giới bị thận thường có những triệu chứng gì đi kèm?

Suy thận cũng là một trong những căn bệnh được xếp vào hàng nguy hiểm và có chiều hướng gia tăng trong những năm trở lại đây, trong đó nam giới thường có tỉ lệ mặc phải bệnh thận nhiều hơn so với nữ giới.

1. Nguyên nhân gây bệnh suy thận ở nam giới


Nguyên nhân gây bệnh suy thận ở nam giới

Theo Lương Y Nguyễn Quốc Chánh cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thận ở nam giới, nhưng đây mới là những nguyên nhân chính.

Ăn nhiều thực phẩm chứa đạm: Khi cơ thể hấp thụ quá nhiều chất đạm trong thời gian dài sẽ làm tăng gánh nặng lên thận, khiến thận hoạt động quá tải dẫn đến suy thận.

Nhịn tiểu và không uống đủ nước: Nhịn tiểu cũng là một trong những nguyên nhân gây tăng áp lực bàng quang và tình trạng ngược bàng quang niệu quản dẫn đến viêm bể thận, suy thận.

Ăn mặn: Ăn mặn khiến lượng nước trong cơ thể khó bài tiết ra ngoài tạo thêm gánh nặng cho thận, gây ảnh hưởng đến chức năng thận.

Độ tuổi: Tuổi càng cao thì chức năng thận càng suy giảm, thế nên khi có những yếu tố tác động vào sẽ gây ra suy thận.

2. Những triệu chứng của bệnh suy thận ở nam giới


Những triệu chứng của bệnh suy thận ở nam giới

Rùng mình, chi lạnh: Triệu chứng bệnh thận thường thấy ở nam giới là tứ chi lạnh băng, lạnh đến khớp gối và khủy tay kèm theo đó là cảm giác đầu gối đau mỏi, thở yếu, nhạt miệng.

Hen suyễn: Thận có chức năng nạp khí, khi thận hư sẽ dẫn đến thở khò khè, thở ra nhiều hít vào ít khiến bệnh nhân có cảm giác khó thở.

Tiểu đêm thất thường: Đối với những người bị thận hư thường đi tiểu thất thường vào ban đêm, số lần đi tiểu là 2 lần và lượng nước tiểu không quá 1/4 so với cả ngày.

Tuy nhiên lại có những trường hợp đi tiểu đêm 1 lần/giờ và lượng nước tiểu nhiều hơn so với ban ngày.

Đau lưng: Người bị đau lưng do thận thường được chia làm hai kiểu: kiểu thứ nhất là do nội thương, còn kiểu thứ hai là do lao lực, mệt mỏi.

Với trường hợp bị nội thương thường xuất hiện ở những người có thể chất yếu bẩm sinh, hoặc cơ thể bị mắc bệnh lâu ngày nên gây ra mệt mỏi.

Riêng trường hợp lao lực là do người bệnh làm những công việc nặng nhọc, mang vác nặng trong thời gian dài và làm việc ở duy nhất một tư thế khiến thận khí bị tổn thương.

Phù: Hầu hết những người mắc bệnh thận đều bị suy giảm chức năng loại bỏ chất lỏng dư thừa trong cơ thể điều này chính là nguyên nhân khiến cổ tay, chân bị phù.

3. Có thể chữa được bệnh suy thận ở nam giới?


Có thể chữa được bệnh suy thận ở nam giới?

Bệnh thận được xếp vào hàng nguy hiểm tuy nhiên không phải là không thể chữa được, để chữa dứt điểm căn bệnh này thì người bệnh cần phát hiện sớm và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Bài viết có sự cố vấn chuyên môn từ Lương Y Nguyễn Quốc Chánh, người từng chữa thành công rất nhiều ca bệnh thận từ phương pháp đông y.

Để được tư vấn chuyên sâu về bệnh thận và phương pháp điều trị, quý độc giả vui lòng liên hệ :

Phòng khám học cổ truyền chức năng 153

Địa chỉ: 153 Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://www.kyhoadithao.vn

Phone: 0925000115

Facebook: Nguyễn Quốc Chánh (Kỳ Hoa Dị Thảo)

Zalo: 0903 784 072 ( Kỳ Hoa Dị THảo)

Địa chỉ điều trị bệnh thận uy tín – an toàn và hiệu quả

Hoài Bão

Theo Sức Khỏe và Đời Sống

Nên đọc