Sỏi thận ảnh hưởng mật thiết tới sức khỏe sinh lí

PhunuOnline.net – Cơn đau do sỏi thận thường xuất hiện ở vùng thắt lưng, 2 bên đốt sống. Điều này gây cảm giác khó chịu, gây tâm ly lo lắng. Có thể khiến người bệnh giảm tần suất quan hệ vì sợ đau.

Tuyến thượng thận tiết hormon điều hòa sinh dục nam. Giúp hình thành các đặc tính nam giới và duy trì hoạt động tình dục trong đó chủ yếu là androgen. Androgen có tác dụng lên sự phát triển các đặc tính nam, phát triển phôi, sự phân hóa giới tính nam.

Tuyến thượng thận cũng tiết hormon điều hòa sinh dục nam. Giúp hình thành các đặc tính nam giới và duy trì hoạt động tình dục trong đó chủ yếu là androgen.

Sỏi thận khiến nhu cầu sinh lí giảm sút

Sỏi di chuyển từ thận xuống niệu quản là vị trí nguy hiểm trong các sỏi tiết niệu. Các cơn đau do sỏi gây ra ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu sinh lý và quan hệ vợ chồng.

Sỏi thận dẫn đến sự thay đổi của các thành phần hóa chất trong cơ thể. Tác động đến tuần hoàn máu, chức năng thần kinh, các hormone, mức năng lượng cơ thể… Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của nam giới. Khi mắc bệnh sỏi thận người bệnh thường xuyên cảm thấy đau nhức vùng bụng, lưng, mạn sườn. Nếu cơn đau kéo dài có thể di chuyển xuống khu vực bìu, tinh hoàn ở nam giới hay khu vực đùi, háng ở nữ giới.


Người bị sỏi thận khi quan hệ cần hết sức chú ý tần suất và nhịp độ


Người bị sỏi thận khi quan hệ cần hết sức chú ý tần suất và nhịp độ. Nên chia sẻ với người bạn đời để nhận được sự cảm thông và hỗ trợ.

Giải thích về điều này, các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, khi quan hệ, lượng axit nitric được sản sinh. Sẽ làm giãn niệu quản, ống dẫn tiểu, sỏi thận di chuyển theo đường này ra ngoài dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khi nam giới đạt cực khoái các cơ bắp niệu quản giãn ra tối đa tạo điều kiện cho sỏi di chuyển ra ngoài.

Trần Quỳnh

Tổng hợp

Xem thêm:

Biến chứng tai hại từ việc uống detox liên tục 3 tuần

6 thói quen hằng ngày âm thầm ‘giết chết’ thận của bạn

Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị chó cắn để an toàn tính mạng

Nên đọc