Gợi ý cách chế biến các món ăn từ cá hồi thơm ngon cho gia đình bạn
Phunuduongthoi.vn – Cách làm những món ăn từ cá hồi vừa ngon miệng mà lại vô cùng bổ dưỡng, đây sẽ là những món ăn giúp thực đơn gia đình bạn thêm phong phú hơn.
Cá hồi là một loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Omega3, vitamin D, selen, canxi, photpho, sắt…Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến chúng thành các món ăn ngon làm dậy lên hơn vị đặc trưng của cá. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một số món ăn làm từ cá hồi
Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê 300g
- Gừng bỏ vỏ xắt sợi 1 củ
- Chanh vàng 2 quả
- Gia vị ( muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn…)
Cách làm:
- Cá hồi rửa sạch ( nên cho một ít rượu trắng vào nước khi rửa cá sẽ thơm hơn), để ráo, ướp với tiêu, hạt nêm, đường, một ít dầu ăn
- Chanh vàng rửa sạch, vắt lấy nước để riêng, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.
- Làm nóng chảo và cho dầu vào, sau khi dầu nóng, cho phần lưng cá hồi vào trước, áp chảo trong vòng 1 phút, sau đó lật mặt còn lại và áp thêm 50 giây nữa.
- Cho 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương. Trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau để làm nước sốt.
- Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm
- Rưới nước sốt lên cá, trang trí trên cùng bằng 1 lát chanh mỏng.
Món này ăn kèm với bánh mì là thích hợp nhất.
Cá hồi sốt cam
Nguyên liệu:
- 200g cá hồi phi lê
- 1 quả cam tươi
- 10g bơ thực vật
- 10 tỏi và gia vị ( muối, đường, hạt nêm, dầu ăn…)
Cách làm:
- Rửa sạch cá hồi và để ráo nước ( nên cho một ít rượu trắng vào nước khi rửa cá sẽ thơm hơn) , sau đó ướp với một ít muối, hạt nêm, tiêu trong khoảng 15 phút
- Áp chảo cá hồi
- Tiếp tục cho tỏi vào chảo phi thơm cùng với bơ thực vật
- Vắt cam lấy nước cốt để riêng, cho thêm vào một ít muối, đường, dầu hào sau đó đun cho hỗn hợp hơi sệt lại.
- Đặt phần cá hồi ra đĩa cùng với tỏi phi sau đso rưới sốt cam lên và thưởng thức.
Cá hồi nướng bơ tỏi
Nguyên liệu:
- 300g cá hồi
- 6 tép tỏi băm nhuyễn
- 10g bơ, 20g phô mai cắt sợi
- 900g bông cải xanh
- Gia vị ( dầu, chanh, muối, đường,…), 2 lá thì là
Cách làm:
- Làm sốt bơ tỏi: cho bơ, tỏi, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 ít muối, 1 ít tiêu vào tô khuấy đều.
- Xếp cá hồi lên giấy bạc, cho lên khay nướng,rưới đều hỗn hợp bơ tỏi lên mặt cá. Cho thêm một ít muối và dầu ăn lên bông cải xanh rồi xếp xung quanh khay nướng, ướp trong khoảng 15 phút rồi nướng trong 15 phút với ở 200 độ.
- Xếp ra đĩa và thưởng thức.
Cá hồi cuộn măng tây
Nguyên liệu:
- 150g cá hồi phi lê
- 100g măng tây
- 100g ba rọi xông khói
- 3 cây thì là băm nhuyễn chia làm 2 phần, ½ củ hành tây
- Gia vị ( muối, đường, chanh, ớt, dầu ăn, hạt nêm, sốt mayonnaise, tương ớt…)
Cách làm:
- Cá hồi rửa sạch, cắt miếng mỏng, ướp với 1 ít tiêu, 1 ít hạt nêm, 1 thìa cốt chanh, 1 phần thì là băm nhỏ trong 20 phút cho cá ngấm đều gia vị
- Hành tây cắt lát mỏng, cho thêm 1 ít hạt nêm và tiêu vào ướp
- Ớt bỏ hạt, thái sợi
- Trải miếng cá hồi ra thớt, đặt 2 cọng măng tây, 1 miếng hành tây và 1 sợi ớt sừng , cuộn lại, rồi dùng thịt xông khói cuốn phía ngoài.
- Cho cá vào chảo dầu nóng chiên đến khi cuộn cá chín vàng đều thì vớt cá ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu
- Làm nước sốt: 1 phần thì là, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng mayonnaise trộn đều
- Khi dùng có thể rưới nước sốt trực tiếp lên cá hoặc chấm riêng đều rất ngon.
Theo Eva
Xem thêm: