Chủ nhật đổi vị với 5 món gỏi siêu bắt cơm lại cực dễ làm

Phunuduongthoi.vn – Vào bếp với một chút biến tấu khéo léo, các bà nội trợ đã có ngay những món gỏi hấp dẫn từ rau củ trong những ngày nắng nóng.

Gỏi (theo ngôn ngữ miền Nam) là một trong những món trộn chua ngọt đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam. Món ăn này là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu tùy vào nét đặc trưng của mỗi vùng miền. Nhưng thường thấy là rau củ cùng các loại thịt, hải sản, khô,… mang đến hương vị thơm ngon đậm đà.

Các món gỏi thường kích thích vị giác và chống ngán hiệu quả. Vì thế, nếu chủ nhật mẹ muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình thì không nên bỏ qua 5 món gỏi này nhé.

Gỏi gà cà rốt bắp cải tím
Chủ nhật đổi vị với 5 món gỏi siêu bắt cơm lại cực dễ làm - phunuonline - phunuduongthoi.vn - anh 1

Gỏi gà làm một trong những món ăn được mọi gia đình ưa chuộng. Thường dễ kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau. Nhưng ngon nhất vẫn là khi kết hợp cùng bắp cải tím và cà rốt sẽ có ngay món gỏi gà siêu đơn giản, ăn giòn ngọt, vị thanh, đậm đà hơn bao giờ hết. 

Để có món gỏi gà đúng vị nên chọn gà ta chắc thịt. Khi luộc cho thêm chút gừng đập dập, muối và hạt nêm để thịt gà thơm và mềm, khi xé cũng sẽ không bị bở. Cà rốt, bắp cải cùng hành tây, cũng rửa sạch thái nhỏ.

Sau đó làm một chén nước trộn gỏi với tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm cho vừa ăn rồi rưới đều lên, trộn tất cả với nhau cho đều tay để thịt gà thấm nước trộn. Như vậy là có ngay món gỏi hấp dẫn cho cả nhà rồi. 

Gỏi hoa chuối tôm thịt
Chủ nhật đổi vị với 5 món gỏi siêu bắt cơm lại cực dễ làm - phunuonline - phunuduongthoi.vn - anh 3

Gỏi hoa chuối tôm thịt không biết từ bao giờ lại trở nên phổ biến. Dù được kết hợp từ các nguyên liệu đơn giản gồm hoa chuối bào sợi mỏng, tôm, thịt ba chỉ, nước mắm chua ngọt và rau răm nhưng lại rất hợp khẩu vị của rất nhiều người. Gỏi hoa chuối tôm thịt ngon ở vị mặn ngọt của nước mắm hòa quyện vào các nguyên liệu với nhau. Tuy có phần dân dã nhưng lại là món gỏi được ưa chuộng bậc nhất.

Để món gỏi hoa chuối tôm thịt vừa ngon lại có màu sắc bắt mắt, các bạn nên ngâm với nước chanh khi bào hoa chuối, để hoa chuối được trắng và không bị đắng chát nhé.

Gỏi đu đủ tai heo
Chủ nhật đổi vị với 5 món gỏi siêu bắt cơm lại cực dễ làm - phunuonline - phunuduongthoi.vn - anh 2

Gỏi đu đủ tai heo là món ăn có thế các món rau, giảm sự ngán ngấy, giúp cả nhà trung hòa vị giác trong bữa cơm những ngày oi ả. Gỏi có vị chua ngọt từ đu đủ, hành tây cùng vị thơm từ rau húng, rau răm kết hợp với tai heo giòn dai.

Hòa quyện lại với nhau bởi nước trộn gỏi cay nồng tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Làm món này cho cả nhà ăn trong bữa cơm chiều sẽ cảm thấy vị thanh thanh dễ chịu, tai heo tươi ngon thấm gia vị và một chút đậm đà riêng mà ăn hoài không ngán.

Gỏi xoài ốc giác 
Chủ nhật đổi vị với 5 món gỏi siêu bắt cơm lại cực dễ làm - phunuonline - phunuduongthoi.vn - anh 4

Xoài là loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam. Được khi sống hay chín đều được chế biến thành những món ăn đặc sắc. Tất nhiên, cách dùng xoài sống làm gỏi tạo thành món ăn phải kể đến món gỏi xoài phổ biến rất được như: gỏi xoài tôm chua, gỏi xoài khô bò, gỏi xoài tôm thịt, gỏi xoài khô cá sặc,…

Thế nhưng khi kết hợp với ốc giác thì không thể phủ nhận đây là một món gỏi hấp dẫn hơn cả. Vị chua đặc trưng của xoài cùng thịt ốc giác giòn giòn hòa quyện trong hương vị đặc sắc của nước mắm chua ngọt, chút bùi bùi béo béo của đậu phộng nữa thì phải nói là vô cùng bắt cơm. 

Gỏi rau muống thịt bò
Chủ nhật đổi vị với 5 món gỏi siêu bắt cơm lại cực dễ làm - phunuonline - phunuduongthoi.vn - anh 5

Có thể nói thịt bò là một trong số ít nguyên liệu có thể làm được nhiều món gỏi ngon và hấp dẫn. Khi kết hợp với rau muốn, các bạn sẽ có ngay một món ăn với hương vị mới .Việc chế biến món gỏi rau muống thịt bò tuy không quá công phu tuy nhiên cách làm cũng cần phải được chú ý. 

Các chị em nên chọn giá đậu xanh là loại giá cọng ngắn và dài, mầm lá nở đều. Rau muống cũng phải là loại có cọng nhỏ, lá còn xanh non. Rửa sạch, bào thành sợi mỏng rồi ướp với đá viên cho rau muống giữ được độ giòn. 

Bên cạnh đó, các bạn chỉ nên xào thịt bò chín vừa như vậy thịt sẽ mềm và ngọt vị hơn. Đồng thời khi trộn bạn cần phải dùng lực trộn đều nguyên liệu, gia vị và thịt bò hòa quyện với nhau mang đến hương vị chuẩn và hoàn hảo nhất.

Theo Eva

Xem thêm:

Nên đọc