Tuyệt chiêu làm món trứng chiên ngon mà không phải ai cũng biết
Phunuduongthoi.vn – Thử chiên trứng theo cách này một lần, có khi chị em sẽ chẳng bao giờ muốn ăn trứng chiên như bình thường nữa.
Trứng ốp hay trứng chiên chắc hẳn là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách chiên trứng mới, thành phẩm đảm bảo đẹp mắt, ngon miệng. Không chê vào đâu được.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà 5 quả
- Ớt sừng 1 quả
- Tỏi, hành lá 3-4 nhánh mỗi loại
- Gia vị: Dầu màu điều, nước mắm, đường kính, ngũ vị hương, hạt tiêu, tương ớt 1 ít
Cách làm trứng chiên rim nước mắm chua ngọt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 3-4 nhánh tỏi và băm nhuyễn. Rửa sạch hành lá, ớt sừng. Sau đó, xắt nhỏ hành lá, băm nhỏ ớt sừng. Đập 5 quả trứng gà ra bát, dùng phới lồng đánh liên tục khoảng 2-3 phút cho lòng đỏ và lòng trắng tan vào nhau và bông lên.
- Bước 2: Chiên trứng
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét dàn đều dầu ăn trong lòng chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát trứng đã đánh bông vào chảo. Rắc 1 ít hành lá và ớt sừng đã xắt nhỏ lên trên. Giảm lửa thật nhỏ và đậy vung khoảng 2-3 phút.
Nếu khi mở vung, bạn thấy mặt trên của trứng đã khô mịn, vậy thì hãy đổ trứng ra đĩa. Nếu thấy mặt trên vẫn còn hơi ướt, bạn tiếp tục đậy vung và om thêm khoảng 1-2 phút nữa với lửa nhỏ. Sau khi trứng chín, bạn cắt trứng thành những miếng tam giác như cắt pizza.
- Bước 3: Rim trứng với nước mắm chua ngọt
Bạn cho vào bát: 4 thìa cà phê nước mắm, 4 thìa cà phê đường kính, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương và thêm 1 thìa canh tương ớt nếu bạn thích ăn cay. Trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu màu điều và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Dầu màu điều sẽ giúp món ăn có màu cam vàng đẹp mắt hơn. Nếu không kịp chuẩn bị dầu màu điều, chị em có thể dùng dầu ăn cũng không sao.
Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát mắm vừa pha vào chảo và khuấy đều trên ngọn lửa nhỏ trong khoảng 2 phút. Cuối cùng bạn thả những miếng trứng chiên đã cắt vào chảo, rim khoảng 3 phút cho trứng ngấm mắm.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trứng chiên rim mắm chua ngọt rồi đấy! Gắp trứng ra đĩa, rưới phần nước mắm chua ngọt và rắc phần hành lá còn lại lên là có thể thưởng thức được rồi. Chế biến theo cách này, món trứng sẽ có hương vị chua – ngọt, mằn mặn khá lạ miệng. Đảm bảo sẽ khiến cả nhà hào hứng.
Theo Nhịp sống Việt
Xem thêm: