Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bình Tây: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY BIA VÀ BAO BÌ TẠI ĐỒNG THÁP
Sáng ngày 13/1/2017, tại Khu công nghiệp Trần Quốc Toản, Thị xã Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp và Nhà máy Bao bì Sabeco – Đồng Tháp.
Tổng vốn đầu tư cho các dự án này lên đến 1200 tỷ đồng và khi đi vào hoạt động hết công suất sẽ nộp ngân sách cho tỉnh từ 600-700 tỷ đồng/năm.
Hôm qua, ngày 13/1/2017, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn Bình Tây lại tiếp tục ghi mốc son mới, khởi công xây dựng hai nhà máy, Nhà máy Bia Sài Gòn-Đồng Tháp và Nhà máy Bao bì Sabeco-Đồng Tháp. Hai nhà máy này đặt tại Khu công nghiệp Trần Quốc Toản (Thành phố Cao Lãnh-Đồng Tháp), có diện tích 129.000 mét vuông.
Trong đó, Nhà máy Bia Sài Gòn-Đồng Tháp được đầu tư với kế hoạch sản xuất 45 triệu lít bia/năm và dự kiến mở rộng công suất lên 100 triệu lít/năm. Song song đó, Nhà máy Bao bì lon nhôm 2 mảnh và Nhà máy Bao bì giấy được xây dựng với công nghệ hiện đại nhằm cung ứng sản phẩm cho các nhà máy sản xuất bia tại khu vực phía Nam của công ty.
Ông Văn Thanh Liêm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn-Bình Tây, cho biết công ty nằm trong hệ thống Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Một trong nhưng sản phẩm tiêu biểu của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn-Bình Tây là nhãn hiệu bia Sagota, sản phẩm nằm trong hệ thống tiêu thụ các sản phẩm của Sabeco, được Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là Bia của Du lịch Việt Nam.
Dự án đầu tư này có tổng vốn đầu tư lên đến 1.200 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư dự án sản xuất bia khoảng 450 tỷ đồng, 700 tỷ đồng đầu tư nhà máy lon bia hai mảnh và khoảng 70 tỷ đồng đầu tư dự án bao bì giấy. Ông Văn Thanh Liêm nói rằng, dự án đầu tư này sẽ được thúc đẩy nhanh để tháng 10 năm 2017 có thể ra mẻ bia đầu tiên để đưa ra thị trường. Theo ông Văn Thanh Liêm, nếu ba nhà máy đi vào hoạt động hết công suất thì sẽ nộp ngân sách cho tỉnh Đồng Tháp từ 600-700 tỷ.