Xu hướng tiêu dùng thực phẩm Organic lên ngôi trong năm 2017
Thực phẩm hữu cơ (Organic food) là nông sản được nuôi trồng và sản xuất thực hiện theo phương thức canh tác hữu cơ là không sử dụng phân bón hóa học, chất bảo vệ thực vật độc hại, chất kích thích tăng trưởng.
Trong năm 2017, dự báo tại Việt Nam sản phẩm Organic sẽ lên ngôi, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Đây được xem như một giải pháp bảo vệ sức khỏe, cải thiện sắc đẹp… vì nguồn thực phẩm an toàn, giàu dưỡng chất tự nhiên.
Nhiều doanh nghiệp lớn như Thành Thành Công, Vingroup… đã bắt đầu đầu tư mạnh vào lĩnh vực này. Người nông dân đang được chuyển giao các biện pháp kỹ thuật trong canh tác, thu hái và bảo quản để đảm bảo các tiêu chí Organic.
Theo TTVH