3 loại nước giúp da sáng mịn và đá bay cơn đau bụng ngày “đèn đỏ”: Chị em nên ghim lại ngay!
Phunuduongthoi.vn – Uống 3 loại nước này, chị em vừa làm đẹp da, vừa giảm được cảm giác đau bụng trong kỳ “đèn đỏ” nên chẳng tội gì không uống.
Mỗi tháng 1 lần, chị em chúng mình đều phải trải qua những ngày “ăn nằm dầm dề” cùng chị “dâu”. Ai may mắn thì chỉ bị đau lưng nhẹ, chứ mà xui thì sẽ dính nguyên combo đau lưng – đau bụng và khó ở trong người.
Nếu bạn cũng bị kỳ “đèn đỏ” hành lên hành xuống mỗi tháng, vậy thì hãy thử uống 1 trong 3 loại nước ép mà chúng tôi gợi ý sau đây. Tình trạng đau bụng, chướng bụng có thể giảm bớt đáng kể và tâm trạng cũng dễ chịu hơn nhiều đấy!
Nước ép cam, cà rốt
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả cam vàng, 2 củ cà rốt to.
Cách làm nước ép cam, cà rốt: Rửa sạch 2 loại nguyên liệu này, cà rốt nạo vỏ và cắt thành từng khúc nhỏ. Thao tác tương tự với cam. Sau đó, cho cam và cà rốt đã cắt nhỏ vào máy ép và ép lấy nước là xong.
Nếu không có máy ép chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể dùng máy xay sinh tố. Cam vắt lấy nước và bỏ hạt. Cho cà rốt thái nhỏ vào máy xay cùng 200-300ml nước và xay nhuyễn. Loại bỏ bã cà rốt qua rây lọc và trộn phần nước thu được cùng nước cam.
Cà rốt giàu chất sắt và Beta-carotene. Đây đều là những chất giúp tử cung hoạt động nhịp nhàng, từ đó các triệu chứng đau bụng dưới sẽ được xoa dịu. Ngoài ra, chất Beta-carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A khi nạp vào cơ thể, giúp chị em hạn chế tình trạng rong kinh. Chính vì thế, nước ép cà rốt có thể điều hòa lưu lượng máu, giảm đau và khiến chị em cảm thấy phấn chấn hơn trong những ngày đèn đỏ.
Cam chứa nhiều vitamin C, magiê, kali và vitamin D. Những hoạt chất này giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt như chuột rút vùng bụng dưới chẳng hạn.
Kết hợp 2 loại nguyên liệu này với nhau, chị em sẽ có được ly nước ép giúp đẩy lùi những cảm giác lẫn cảm xúc khó chịu trong cơ thể trong kỳ kinh nguyệt.
Nước ép củ dền
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400-500gr củ dền.
Cách làm nước ép củ dền: Sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch củ dền, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy ép, ép lấy nước.
Nếu sử dụng máy xay sinh tố, bạn nên cắt củ dền càng nhỏ càng tốt để tránh làm hỏng lưỡi dao của máy xay. Cho củ dền vào máy cùng 500ml nước lọc, xay nhuyễn. Lọc bỏ phần bã qua rây lọc là xong.
Củ dền có chứa lượng lớn chất sắt cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Chất sắt trong củ dền giúp hỗ trợ sản xuất hồng cầu, duy trì nồng độ haemoglobin và khả năng hấp thụ oxy của tất cả các tế bào cơ thể – từ tế bào não đến các tế bào trong cơ xương của bạn.
Chính vì thế, uống nước ép củ dền có thể giúp chị em cảm thấy vùng bụng và hông bớt đau nhức hơn trong kỳ “đèn đỏ”.
Nước ép dứa, cần tây
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 quả dứa, 3-4 nhánh cần tây
Cách làm nước ép dứa cần tây: Rửa sạch cần tây với nước và cắt thành khúc nhỏ. Nếu không muốn nước ép có mùi và vị hăng, bạn hãy bỏ hết lá cần tây. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa qua với nước lọc rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước là xong.
Nếu không có máy ép, bạn hãy xay riêng cần tây và dứa với nước. Sau đó, lọc 2 hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ bã rồi trộn phần nước với nhau là được.
Dứa có chứa enzyme Bromelain. Loại enzyme này vừa giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, vừa giúp làm mềm niêm mạc tử cung, khiến các lớp niêm mạc bong ra dễ dàng hơn.
Trong khi đó, cần tây lại chứa một lượng lớn Tryptophan – chất kích hoạt giải phóng serotonin, có tác dụng giải tỏa căng thẳng và lo âu, giúp chị em dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.
Với 3 gợi ý này, hy vọng chị em sẽ vượt qua “kỳ dâu” một cách nhẹ nhàng, êm ái hơn. Để 3 loại nước ép này phát huy tối đa tác dụng giảm các cơn đau – chướng bụng, chị em nên uống trước khi ngày đèn đỏ ghé thăm khoảng 1-2 ngày và uống liên tục cho tới khi kỳ kinh nguyệt kết thúc nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
Xem thêm: