8 phút mỗi ngày với 4 động tác giúp chân thon gọn thẳng tắp

Phunuduongthoi.vn – Kiên trì với nhân động tác này mỗi ngày, các nàng sẽ sớm sở hữu đôi chân thon gọn, săn chắc, tự tin diện đồ mùa hè thật quyến rũ.

HLV người Nhật (kênh Youtube @MuscleWatching) hướng dẫn các nàng 4 động tác tập tập trung vào chân, đùi và bụng dưới dành riêng cho những cô nàng lười vận động. Dành 8 phút mỗi ngày thực hiện 4 động tác này, sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy vòng bụng, bắp đùi có sự thay đổi rõ rệt.

Nằm ngửa tách chân (60 giây)
8 phút mỗi ngày với 4 động tác giúp chân thon gọn thẳng tắp - ảnh 1

Động tác thứ nhất giữ nguyên tư thế khởi động, dùng cơ bụng nâng chân vuông góc với sàn. Sau đó bắt đầu tách chân ra hai bên, chú ý vừa tập vừa hóp bụng thở đều. Thực hiện động tác này trong 60 giây. Đơn giản có vậy nhưng mới đầu tập sẽ khá mệt, động tác tác động trực tiếp vào cơ bụng dưới và bắp đùi, nên các nàng chú ý duy trì đều đặn mỗi ngày.

Nằm ngửa tách từng bên chân (60 giây)
8 phút mỗi ngày với 4 động tác giúp chân thon gọn thẳng tắp - ảnh 2

Chuyển sang động tác 2, không tách chân 2 bên mà thực hiện từng bên một: 30 giây bên trái và 30 giây bên phải. Giữ một chân cố định, chân còn lại tách ra xa, bạn có thể tập 30 giây mỗi bên một lần hoặc chia nhỏ 60 giây thành 4 lần tập, mỗi bên hai lần đều được.

Nằm ngửa nghiêng chân (60 giây)
8 phút mỗi ngày với 4 động tác giúp chân thon gọn thẳng tắp - ảnh 3

Động tác thứ ba gần giống động tác 1 nhưng khác một chút là nghiêng trái – phải đều một bên. Chú ý khi nghiêng chân, bạn cần dán lưng và hông xuống sàn. 

Nằm ngửa đan chéo chân (60 giây)
8 phút mỗi ngày với 4 động tác giúp chân thon gọn thẳng tắp - ảnh 4

Cuối cùng là động tác đan chéo chân. Tương tự 3 động tác trên, động tác cuối vẫn giữ hai chân vuông góc với sàn nhưng không nghiêng hay tách chân mà đan chéo chân lại với nhau. Cả 4 động tác đều tác động trực tiếp vào cơ bụng và bắp đùi nên trong quá trình tập bạn sẽ thấy mỏi và khá căng ở 2 phần này.

Sau khi tập xong 4 động tác này, bạn quay lại tập thêm 1 vòng nữa. 8 phút mỗi ngày để có cơ bụng săn chắc và bắp đùi thon gọn, bài tập thật sự cần thiết cho tất cả mọi người chứ không riêng gì những cô nàng lười vận động.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc