“Bắt trend” đánh son môi xinh của hội gái Thái, chị em ngoài 30 hồi xuân

Phunuduongthoi.vn – Mai Davika, Baifern hay Taew không chỉ có tuyệt chiêu đánh son “cưa” tuổi mà còn hack được cả dáng môi mỏng thành môi dày rất xinh.

Bên cạnh các xu hướng làm đẹp của các idol xứ Hàn thì Thái Lan cũng được các chị em Việt nhiệt tình học hỏi. Có nhiều người thích phong cách làm đẹp của gái Hàn, nhưng một số khác lại chuộng style của gái Thái, nhất là phong cách trang điểm.

Nếu như trước kia style make up của các ngôi sao xứ sở Chùa Vàng thường nhấn mạnh vào sự sắc nét của gương mặt thì giờ đây đã có sự cân chỉnh và hài hòa với tự nhiên hơn. Đặc biệt là xu hướng đánh son của các ngôi sao. Chỉ với cách tô điểm với son môi mà các bước make up khác đều được tinh giản, khiến cho gương mặt trẻ hơn tuổi thật.

Cách đánh son ombre cải tiến

Kiểu đánh son này ai ai cũng biết và suốt bao nhiêu năm, em ấy vẫn là cách đánh son được ưa chuộng nhất vì mang đến nét tự nhiên, tạo hiệu ứng môi chúm chím, baby. Tuy nhiên, 2021 đã không chỉ còn đơn giản là cách đánh lòng môi đậm và nhạt dần ở viền môi nữa. Các người đẹp Thái đã cầu kì hơn trong khoản tăng thêm các layer cho môi bằng lớp son bóng.

"Bắt trend" đánh son môi xinh của hội gái Thái, chị em ngoài 30 hồi xuân - ảnh 1

Muốn cho môi lên màu son đẹp, nàng cần cho môi lớp lót che khuyết điểm. Sau đó đánh son ở lòng môi rồi bặm nhẹ môi nhiều lần cho màu son lan đều khắp môi. Đồng thời dùng bông tăm để tán đều lớp son nhạt dần ra viền môi. 

"Bắt trend" đánh son môi xinh của hội gái Thái, chị em ngoài 30 hồi xuân - ảnh 2

Tiếp tục của bước đánh son ombre, các người đẹp Thái như Baifern và Mai Davika sẽ dặm thêm một lớp son bóng ở lòng môi để tạo hiệu ứng môi chu căng mọng.

"Bắt trend" đánh son môi xinh của hội gái Thái, chị em ngoài 30 hồi xuân - ảnh 3

Chị em nghiện đánh son nên sắm một cây son bóng không màu để dùng cho hè này. Nàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí mua son khi có thể xài được nhiều màu son lì của mùa đông để đánh lòng môi.

Cách đánh son mờ viền

Lối đánh này thực chất đã được “phù thủy make up xứ Hàn” là Pony khởi xướng cách đây nhiều năm. Lối đánh dành cho những nàng thích phong cách trưởng thành hơn so với đánh lòng môi nhưng lại không làm cho gương mặt bị dừ.

"Bắt trend" đánh son môi xinh của hội gái Thái, chị em ngoài 30 hồi xuân - ảnh 4

Cách đánh mờ viền khác hoàn toàn với cách đánh ombre ở phía trên. Hiệu ứng son vẫn cho độ ngả màu nhưng màu son lan nhẹ ra khỏi viền thật của môi. Từ đó, tạo cảm giác môi có phần dày dặn hơn mà vẫn tự nhiên, không quá sắc nét.

"Bắt trend" đánh son môi xinh của hội gái Thái, chị em ngoài 30 hồi xuân - ảnh 5

Tuy nhiên, cách đánh son này chỉ phù hợp với dòng son semi matte, chất kem lỏng nhẹ. Son matte khó có thể tán được đều đẹp.

Nàng có thể áp dụng thêm 1 lớp son tint để cho đôi môi thêm phần sức sống hơn. Cách đánh son này rất tự nhiên nên chị em hoàn toàn có thể đánh đi học và đi làm được.

 "Bắt trend" đánh son môi xinh của hội gái Thái, chị em ngoài 30 hồi xuân - ảnh 6

 “Ma nữ đẹp nhất Thái Lan” còn kết hợp cả 2 cách đánh ombre và cả viền môi. Cô vốn sở hữu đôi môi mỏng và phần nhân trung dài nên chỉ cần đánh son viền môi trên cao hơn một chút là đã tạo cảm giác môi dày hơn rất nhiều.

Cách đánh son bo viền cá tính

Đây là cách đánh son mà rất nhiều sao Thái ưa chuộng, thậm chí đã từng có 1 thời gian chiếm sóng xu hướng make up của Thái rất nhiều. Không quá “dừ” nhưng cách đánh full môi như thế này giúp gương mặt sắc nét, sang trọng hơn rất nhiều.

Bắt trend đánh son môi xinh của hội gái Thái, chị em ngoài 30 hồi xuân - phunuduongthoi.vn 7

Thông thường màu son đỏ chính là sắc màu “quốc dân” để đánh full môi. Các người đẹp Thái thường áp dụng màu son cho các buổi sự kiện lớn. Đôi môi sẽ làm sáng bừng cả khuôn mặt mà không cần cầu kì lối đánh phấn mắt.

Bắt trend đánh son môi xinh của hội gái Thái, chị em ngoài 30 hồi xuân - phunuduongthoi.vn 8

Với cách đánh này, nàng nên sử dụng son lì, chất son nghiêng velvet. Nếu không phải dân chuyên, có lẽ bạn cần chì kẻ môi hoặc cọ để có thể định hình rõ được viền môi. Để tránh son lem ngoài viền, nàng có thể dùng tăm bông chỉnh hình sau đó.

Bắt trend đánh son môi xinh của hội gái Thái, chị em ngoài 30 hồi xuân - phunuduongthoi.vn 9

Nếu muốn áp dụng lối đánh son full cho đi học, đi làm bớt độ “chóe” thì nàng có thể đổi sang màu son hồng đất, cam đất. Cũng có thể áp dụng cách đánh cho chất son kem có thêm dưỡng để bớt khô môi hơn.

Đây là các cách đánh son cơ bản nhất của gái Thái, chỉ cần chọn dịp và diện thôi thì nàng nào cũng xinh đẹp và trẻ trung. Lối đánh áp dụng được cho gương mặt make up hoặc không nên chị em hè này ngại gì không áp dụng?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc